หน้าแรก > กีฬา

ออร์แลนโด วาลคิรีส์ เปิดตัว "ชมพู่ พรพรรณ" มือเซตทีมชาติไทย ลุยลีกอเมริกา เซ็นสัญญา 1 ปี

วันที่ 13 กรกฎาคม 2567 เวลา 20:14 น.


ออร์แลนโด วาลคิรีส์ เปิดตัวทางการ "ชมพู่ พรพรรณ" มือเซตทีมชาติไทย ลุยลีกอเมริกา เซ็นสัญญา 1 ปี ตามรอย “นุศรา ต้อมคำ"

"ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ล่าสุดได้ย้ายไปร่วมทีมออร์แลนโด วาลคิรีส์ ทีมอันดับ 6 ของ USA Pro Volleyball Federation ฤดูกาล 2024-25 ลีกของสหรัฐอเมริกา โดยเซ็นสัญญาระยะเวลา 1 ปี

โดย พรพรรณ กล่าวผ่านแถลงการณ์ของสโมสรว่า “ฉันมีความสุขมาก และขอบคุณที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ ฉันจะทำให้ดีที่สุดในฤดูกาลที่จะมาถึง”

ด้าน เอมี่ พอลลี่ โค้ชใหญ่ทีมออร์แลนโด วาลคิรีส์ เปิดเผยว่า การเซ็นสัญญาของ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ถือเป็นการเซ็นครั้งสำคัญของทีม เพราะเธอคือเซตเตอร์ระดับแถวหน้าของโลก หลังจากนี้ไป เรามั่นใจว่า การมาของ พรพรรณ จะช่วยสร้างสรรค์ในเกมรุกของทีมได้ดีทีเดียว และมั่นใจว่าเธอจะเป็นขวัญใจคนใหม่ของทีมในไม่ช้าอย่างแน่นอน

จากการย้ายทีมในครั้งนี้ ทำให้ พรพรรณ กลายเป็นนักวอลเลย์บอลไทยคนที่ 2 ที่ได้มาแข่งขันในลีกนี้ ต่อจาก นุศรา ต้อมคำ ที่เข้ามาร่วมแข่งให้กับทีม ซานดิเอโก้ โมโจ ตั้งแต่ซีซั่นก่อน

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ