หน้าแรก > อาชญากรรม

CIB เปิดปฏิบัติการ Anti online Scam (AOC) รวบสาวเปิดบัญชีม้าให้ขบวนการหลอกลงทุน

วันที่ 10 กรกฎาคม 2024 เวลา 20:35 น.


ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เปิดปฏิบัติการ Anti online Scam (AOC) รวบสาวเปิดบัญชีม้าให้ขบวนการหลอกลงทุน

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ร่วมกันจับกุม นางสาว ศุภาภรณ์ ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน” สถานที่ตรวจค้น บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์ที่มีมากในปัจจุบัน ตามปฏิบัติการ Anti Online scame (AOC) ที่มีการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง และเป็นบุคคลตามหมายจับที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งรัดให้ดำเนินการ กก.2 บก.ปอศ. จึงได้ทำการสืบสวน จนทราบว่ามีกลุ่มผู้ต้องหาตั้งตัวเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก่อนทำทีติดต่อหาผู้เสียหาย และออกกลอุบายชักชวนให้ผู้เสียหายลงทุนด้วยการเทรดลงทุนสินทรัพย์ ดิจิทัล โดยมีผู้เสียหายหลายคนเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนไว้ ในหลายพื้นที่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ มีพฤติการณ์รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้กับขบวนการหลอกลงทุนในเงินดิจิทัลดังกล่าว รวมไปถึงยังเปิดบัญชีให้เครือข่ายพนันออนไลน์ อีกด้วย ซึ่งนอกจากคดีนี้แล้ว ยังอยู่ระหว่างออกหมายจับอีก 4 ท้องที่ด้วย พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหา พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าข้างต้น จึงได้เดินทางไปดักรอในบริเวณดังกล่าว และเมื่อผู้ต้องหาปรากฏตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าแสดงตัวจับกุมบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด จว.ขอนแก่น เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม