หน้าแรก > ต่างประเทศ

ระทึก! เครื่องบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ล้อหลุด หลังเพิ่งออกจากสนามบิน LA ไม่กี่วินาที

วันที่ 10 กรกฎาคม 2024 เวลา 10:50 น.


ระทึก! เครื่องบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ล้อหลุด หลังเพิ่งออกจากสนามบิน LA ไม่กี่วินาที นักบินสามารถนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย

10 กรกฎาคม 2567 สำนักข่าว  CBS NEWS รายงาน เครื่องบินโบอิ้งของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ สามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย หลังจากล้อเครื่องบินหลุดออกจากเครื่องบินขณะขึ้นจากสนามบินระหว่างประเทศลอสแอนเจลิส ในสหรัฐอเมริกา ในช่วงเช้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

ตามแถลงการณ์ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ระบุว่าเที่ยวบินที่ 1001 ของยูไนเต็ดแอร์ไลน์ ซึ่งเป็นเครื่องบินโบอิ้ง  757-200 ได้ทะยานออกจากสนามบินลอสแอนเจลิส เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.ของวันจันทร์ที่ 8 ก.ค. 2567 ตามเวลาท้องถิ่น และเกิดปัญหาล้อหลุดหนึ่งล้อ หลังเพิ่งทะยานขึ้นจากเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น และได้บินต่อไปจนถึงปลายทาง ที่สนามบินเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด และสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัยในอีกประมาณ 3 ชั่วโมงต่อมา ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากผู้โดยสาร 174 คนและลูกเรือ 7 คน

ขณะเดียวกัน ทางโฆษกสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ยังเปิดเผยว่า พบล้อเครื่องบินที่หลุดและร่วงลงมาแล้วในพื้นที่ลอสแอนเจลิส และกำลังสอบสวนหาสาเหตุครั้งนี้ เพราะเบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้ล้อเครื่องบินหลุดอย่างน่าหวาดเสียว

ที่มา : cbsnews

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม