หน้าแรก > กีฬา

จบเกม! ทีมชาติไทย เฉือนสิงคโปร์ 3-1 แต่ไม่พอ เฮดทูเฮดเป็นรองจีน ส่งผล "ช้างศึก" ไปไม่ถึงฝัน

วันที่ 11 มิถุนายน 2024 เวลา 21:15 น.


การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม C นัดที่ 6 ทัพช้างศึก ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 หรือ รอบ 18 ทีมสุดท้าย  
“มาดามแป้ง” นายกสมาคมฯ เผยว่า “เกมนี้สำคัญมาก เราพร้อมเต็มที่ ผู้เล่นทั้ง 27 คน อยู่ในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ และ โค้ชอิชิอิ พยายามเตรียมทีมให้ดีที่สุด แม้ว่าเงื่อนไขเข้ารอบของเรา ต้องขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันของอีกคู่ ระหว่าง จีน พบกับ เกาหลีใต้ ด้วย แต่สิ่งสำคัญ เราต้องโฟกัสที่ทีมเราก่อน และ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คือการเก็บ 3 แต้มจาก สิงคโปร์”

“การเข้ารอบสำคัญกับทุกคนมากที่สุด แต่เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจเพิ่มมากขึ้น “มาดามแป้ง” อัดฉีดทุกเกมแต้มละ 1 ล้านบาท แต่เกมนี้มีความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะมีผลต่อการลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลก รอบ 3 ทำให้ มาดามแป้ง อัดฉีดเพิ่มเติมประตูละ 1 ล้านบาท  เช่นเดียวกับ รัฐบาล นำโดย นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ที่ก่อนหน้านี้ อัดฉีดแต้มละ 1 ล้านบาท แต่เกมนี้  รองนายกรัฐมนตรี สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อัดฉีดเพิ่มเติมเหมือนกัน แบ่งเป็นประตูละ 5 แสนบาท และ แอสซิสต์ละ 5 แสนบาท  

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6 วันที่ 11 มิถุนายนนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน
รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย  
1 ปฏิวัติ คำไหม (GK)
3 ธีราทร บุญมาทัน (C)
4 เอเลียส ดอเลาะ
5 กฤษดา กาแมน
6 สารัช อยู่เย็น
7 สุภโชค สารชาติ
9 ศุภชัย ใจเด็ด
17 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา
18 ชนาธิป สรงกระสินธ์
21 ศุภนันท์ บุรีรัตน์
22 วีระเทพ ป้อมพันธ์  เกมนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ วาง ศุภชัย ใจเด็ด ลงสนามเป็นกองหน้าตัวเป้า พร้อมมี ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นจอมทัพ ขนาบข้างด้วย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ สุภโชค สารชาติ

เริ่มเกมมาทีมชาติไทย พยายามครองบอลบุกอย่างหนัก และนาที 26 จากบอลยาวที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เก็บบอลได้ ก่อนไหลกลับให้ ศุภชัย ใจเด็ด ยิงไปเข้าซอง ฮัสซัน ซันนี
นาที 37 จากฟรีคิกเร็วที่ ธีราทร บุญมาทัน จ่ายให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตวัดกลับเข้าไปให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แปเข้าไปให้ ไทยนำก่อน 1-0
นาที ต่อมา ศุภชัย ใจเด็ด ได้หลุดเดี่ยวแต่ยังไปติดเซฟของ ฮัสซัน ซันนี และไม่มีประตูเพิ่มเติมจบครึ่งแรก ไทยนำ 1-0 
ครึ่งหลังนาที 48 ไทยมาได้ลุ้นจากจังหวะที่ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ลุยขึ้นมาก่อนจ่ายให้ ศุภชัย ใจเด็ด แปด้วยซ้ายไปตรงตัว ฮัสซัน ซันนี
นาที 50 ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้หยอดด้วยขวา ไปให้ สารัช อยู่เย็น แปด้วยขาไปโดนขา ฮัสซัน ซันนี ชนเสากระเด้งออกมา
หลังจากนั้น สิงคโปร์ มีจังหวะบ้าง เช่นเดียวกับ ไทย นาที 56 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่ได้ยิงสองจังหวะซ้อนแต่ก็ยังไม่เข้า
นาที 57 สิงคโปร์ มาได้ประตูตีเสมอ จากจังหวะยิงไกลของ อิคซาน ฟานดี้ ที่เข้าประตูไปให้ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1
นาที 65 ไทยเปลี่ยนผู้เล่น 3 คน ด้วยการส่ง ธีรศิลป์ แดงดา, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี และ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ลงไปเล่นแทน สารัช อยู่เย็น, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด
นาที 71 ไทยเปลี่ยนตัวอีกคนด้วยการส่ง ปรเมศย์ อาจวิไล ลงไปเล่นแทน สุภโชค สารชาติ ที่มีอาการบาดเจ็บ
นาที 79 ธีราทร บุญมาทัน ไหลบอลให้ ปรเมศย์ อาจวิไล ได้ปั่นด้วยขวาเข้าไปให้ ไทย ออกนำสิงคโปร์ อีกครั้งเป็น 2-1
นาที 85 ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลไปแฉลบ แล้วเป็น เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ สอดมาโขกให้ ทีมชาติไทย นำห่าง สิงคโปร์ เป็น 3-1

ช่วงเวลาที่เหลือ ไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะ สิงคโปร์ ไป 3-1 ทำให้ มีเพิ่มเป็น 8 ตะแนน เท่ากับ จีน ประตูได้เสียเท่ากันหมด แต่แพ้ เฮด ทู เฮด ทำให้ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 18 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก
 

 ขอบคุณภาพ FA Thailand ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ข่าวยอดนิยม