หน้าแรก > ภูมิภาค

เพลิงไหม้โรงงาน! ในพื้นที่เขาย้อย จ.เพชรบุรี เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าควบคุม

วันที่ 11 มิถุนายน 2024 เวลา 09:31 น.


วันที่(11 มิถุนายน 2567) เวลา 08.30 น. พ.ต.อ.ธิป เข่งคุ้ม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี นำกำลังรุดไปตรวจสอบโรงงานภายใน บริษัท ยูนิเวอร์แซล เฟล็กซิเปิ้ล แพ็คเก็จจิ้ง จำกัด หมู่ 1 ตำบลหนองชุมพล อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า โดยเพลิงลุกลามเป็นวงกว้างและรุนแรง จึงได้ประสานรถดับเพลิงสารเคมีในพื้นที่ใกล้เคียงร่วมสนับสนุน

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังเก็บสินค้า อย่างรุนแรง และมีกลุ่มควันสีดำโวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมากเห็นได้ชัดจากระยะไกล ซึ่งภายในเก็บ เม็ดพลาสติก สารเคมี และบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติก อาธิ ถุงพลาสติก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ในการเผาไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฯ และหน่วยกู้ภัยฯ ได้ระดมรถดับเพลิงและรถดับสารเคมี กว่า 15 คัน เข้าฉีดสกัดควบคุมเพลิง กว่า 1 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ อยู่ระหว่างประสานรถดับสารเคมีในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าสนับสนุน เบื้องต้นสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยในขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานอยู่ภายในโกดังดังกล่าว

นายอานนท์ จันทรโชติ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลหนองชุมพล เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มควันอยู่เพียงเล็กน้อย แต่ทางโรงงานไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการช่วยเหลือ เพลิงจึงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ประกอบกับในโกดังดังกล่าวเป็นสถานที่เก็บบรรจุภัณฑ์สารเคมีถุงพลาสติก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงชั้นดี

ล่าสุดเวลา 11. 30 น. จากทีมกู้ภัยสว่างสรรเพชญฯ จุดอำเภอเขาย้อย แจ้งว่า สามารถควมคุมเพลิงไว้ได้แล้ว เหลือเพียงกลุ่มควันสีขาว ที่ยังลอยคลุ้ง ส่วนตัวอาคารที่เกิดเพลิงไหม้นั้น พังถล่มลงมาทั้งหมด ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุ 

 

ภาพ : ข้อมูล เพชรบุรีนิวส์ 

ข่าวยอดนิยม