หลายคนสงสัย ว่าสงกรานต์นี้หากตัวเปียกขึ้นรถไฟฟ้าได้ไหม จะมีปัญหาในการเข้าไปใช้บริการหรือไม่?
เพจเฟซบุ๊ก “รถไฟฟ้าบีทีเอส” เผยข้อห้ามในการใช้ระบบรถไฟฟ้า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง พร้อมบอกชัด ตัวเปียกน้ำขึ้นได้หรือไม่ โดยมีรายละเอียดดังนี้
“ข้อห้าม" ในระบบบีทีเอสช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง แอดมินขอย้ำเตือนข้อปฏิบัติที่สำคัญในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสอีกครั้ง โดยห้ามนำสิ่งเหล่านี้เข้ามาในระบบรถไฟฟ้า
-พลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ
-ลูกโป่ง
-อาวุธ ของมีคม ปืนบีบีกัน
-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือ แอลกอฮอล์มากกว่า 500 มล.
-วัตถุไวไฟ/วัตถุอันตราย และห้ามสูบบุหรี่ในระบบรถไฟฟ้า...
แนะนำ 3 ข้อปฏิบัติในการใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสช่วงสงกรานต์
-เทน้ำ เทแป้ง ออกก่อน ทางเข้าสถานีจะมีถังให้เทน้ำ และแป้งออกให้หมด ก่อนเข้าระบบรถไฟฟ้า
-ตัวไม่เปียก เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน หากตัวเปียกโชก เจ้าหน้าที่อาจขอให้ผู้โดยสารยืนรอสักครู่ครับ เพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการ
-เช็ดตั๋ว เช็ดน้ำ และแป้งบนบัตรโดยสาร ออกให้หมดก่อนนำไปใช้งาน เพราะอาจทำให้อุปกรณ์มีปัญหาได้ เนื่องจากไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารเล่นน้ำสงกรานต์ในระบบเดินทาง
27 กรกฎาคม 2568
27 กรกฎาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ