หน้าแรก > อาชญากรรม

ทำผวาทั้งชุมชน 2 วัยรุ่นพิเรนทร์ซุกระเบิดน้อยหน่าปลอมในกระถางหน้าบ้าน หลังถูกจับขโมยรองเท้า มีวงจรปิด

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13:31 น.


วันที่ 1 ก.พ.67 เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบลูกระเบิดแบบขว้าง ซุกอยู่ในกระถางปลูกต้นไม้ บัานพักในซอยนนทบุรี 13 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิดมาทำการตรวจสอบและเก็บกู้ระเบิดลูกดังกล่าว พร้อมกับกั้นชาวบ้านไม่ให้เข้าใกล้บริเวณที่พบระเบิด ซึ่งเป็นชุมชนริมน้ำของวัดแจ้งศิริสัมพันธ์

ในเวลาต่อมานายจเร ซุ้นหั้ว ป้องกันจังหวัด นายวสันติ์ ขาวสงค์ ปลัดอำเภอเมืองนนทบุรี และ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ เดินทางเข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

จากการสอบปากคำนางบี (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี คนเจอระเบิดลูกดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ชาวบ้านในชุมชนได้ช่วยกันจับกุมตัวชายวัยรุ่น 2 คน ซึ่งสวมใส่เสื้อสีแดงและสีขาว ทำทีขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟi125 สีขาวแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทำทีเข้ามาตกปลาที่ท่าน้ำในชุมชน ก่อนจะก่อเหตุขโมยรองเท้าของเด็กนักเรียนที่มาซ้อมเทควันโด้ แล้วหลบหนีออกไป จากนั้นต่อมาในเวลา 22.00 น. ชายวัยรุ่นทั้งสองคนได้วนกลับเข้ามาในชุมชนอีกครั้ง โดยหนึ่งในคนร้ายเสื้อขาวได้สวมใส่รองเท้าที่ขโมยไปกลับมาด้วย ทางเจ้าของบ้านกับชาวบ้านในชุมชนจึงได้ช่วยล็อกตัววัยรุ่นเสื้อขาวเอาไว้ และได้ค้นตัว ทำให้ชายวัยรุ่นเสื้อแดง ที่คาดว่าได้ซุกซ่อนระเบิดลูกดังกล่าวติดมาด้วย ฉวยจังหวะนำลูกระเบิดดังกล่าวซุกซ่อนใส่ไว้ในกระถางต้นไม้เพราะกลัวถูกจับได้แล้วจะมีความผิดถูกจับกุมตัว หลังพบระเบิดแล้วตนยอมรับว่าตกใจกลัวมาก เพราะกลัวจะเกิดระเบิดขึ้นมาสร้างอันตรายให้กับคนในชุมชน ซึ่งตนก็อยากจะรู้ว่าทำไมแค่มาตกปลาจริงๆ ถึงต้องพกลูกระเบิดมาด้วย ไม่น่าให้อภัยเลย เพราะหลังเกิดเหตุจนจับได้ว่าเข้ามาก่อเหตุขโมยรองเท้าไป ก็ได้แค่ทำการตักเตือนแล้วปล่อยตัวไป

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิด เข้าทำการตรวจสอบระเบิด พบว่าเป็นระเบิดชนิดแบบขว้าง MK2 ซึ่งถูกนำมาวางไว้ที่กระถางต้นไม้หน้าบ้าน แต่การจากตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดปลอมที่เลียนแบบคล้ายของจริงเท่านั้น จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับวัยรุ่นเจ้าของระเบิดปลอมต่อไป

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม