หน้าแรก > อาชญากรรม

ผบช.ภ.1 แจงเหตุสนามฟุตบอลในพื้นที่ สภ.คูคต 'ไม่ใช่เหตุกราดยิง' รู้ตัวผู้ก่อเหตุ สั่งเร่งติดตามตัวแล้ว

วันที่ 11 ธันวาคม 2023 เวลา 10:00 น.


​​กรณีมีข่าวปรากฏตามสื่อมวลชนและสื่อออนไลน์ว่า “มีเหตุกราดยิงในสนามฟุตบอล 200 ชีวิตวิ่งหนีตาย”  เมื่อ 10 ธ.ค.66 ในเขตพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรคูคต จังหวัดปทุมธานี ซึ่งหลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไปแล้ว นั้น

​​พลตำรวจโท จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้สั่งการให้เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้โดยเร็ว ซึ่งตำรวจภูธรภาค 1 ได้รับรายงานจาก สถานีตำรวจภูธรคูคตว่า เหตุดังกล่าวเป็นเหตุทะเลาะวิวาท ไม่ได้เป็นเหตุคนร้ายคลุ้มคลั่งกราดยิงตามที่ปรากฏตามข่าวแต่อย่างใด ซึ่งเกิดเหตุขึ้นในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลของชาวกัมพูชา บริเวณสนามฟุตบอล 9UP อารีน่า ซอยกำนันผู้ใหญ่ ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาดกระสุนปืน .380 จำนวน 5 ปลอก และเศษตะกั่วหัวกระสุนปืนจำนวน 1 ชิ้น ตกอยู่ในที่เกิดเหตุบริเวณจุดม้านั่งเก้าอี้พักคอยข้างสนามฟุตบอลดังกล่าว

จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุแจ้งว่า ขณะที่นักฟุตบอลและกองเชียร์กำลังเชียร์การเตะบอลอยู่ข้างสนามได้มีคนร้าย ไม่ทราบจำนวนได้เข้ามาภายในสนามฟุตบอลที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า และยิงใส่กลุ่มคนที่มาร่วมเชียร์ฟุตบอล เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่มีทรัพย์สินของสนามฟุตบอลเสียหายเป็น หลังคาเหล็ก และโครงพื้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบตัวผู้กระทำความผิดแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ​​

ทั้งนี้ ตำรวจภูธรภาค 1 ขอความร่วมมือจากประชาชน ผู้นำชุมชน สมาชิกแจ้งข่าวอาชญากรรม ในการแจ้งเบาะแสผ่านศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 หรือทางสายด่วน 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม