วันที่ 9 ธันวาคม 2566 เวลา 10:22 น.
MEA มั่นใจความพร้อมระบบไฟฟ้างานกาชาด ประจำปี 2566 พร้อมเชิญชวนเที่ยวร้านกาชาด MEA “จุดประกายแสงแรกแห่งสยาม สู่อนาคตที่งดงามและยั่งยืน”
MEA มั่นใจความพร้อมระบบไฟฟ้างานกาชาด 2566 นำเทคโนโลยีควบคุมจัดการทั้งการติดตั้งและตรวจสอบระบบไฟฟ้าภายในงาน สนับสนุนการติดตั้งไฟส่องสว่าง และไฟประดับเพื่อความสวยงาม มั่นใจในด้านความปลอดภัย พร้อมเชิญชวนผู้สนใจเที่ยวงานวันกาชาด 100 ปี พุทธศักราช 2566 รื่นรมย์สุขฤดี ณ ที่แห่งการให้
และเยี่ยมชมบูท MEA นิทรรศการ House of Light “จุดประกายแสงแรกแห่งสยาม สู่อนาคตที่งดงามและยั่งยืน” โดยสามารถเยี่ยมชมได้ทั้งในรูปแบบ On ground ณ บูทเลขที่ 7.2 โซนพลังงาน สวนลุมพินี และ Online บนเว็บไซต์ www.redcrossfair.com
วันนี้ (8 ธันวาคม 2566) นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า MEA ในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบด้านระบบไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ได้ร่วมเตรียมความพร้อมระบบไฟฟ้าภายในงาน วันกาชาด 100 ปี พุทธศักราช 2566 รื่นรมย์สุขฤดี ณ ที่แห่งการให้ ที่จัดขึ้นโดยสภากาชาดไทย ระหว่างวันที่ 8 - 18 ธันวาคม 2566
ผู้ว่าการ MEA กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการเตรียมความพร้อม MEA ได้ร่วมติดตั้งและตรวจสอบระบบไฟฟ้าประจำจุดต่าง ๆ ภายในงาน พร้อมติดตั้งไฟส่องสว่าง และไฟประดับ เพื่อให้เกิดความสวยงาม และมั่นใจในด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะในพื้นที่สวนลุมพินี ถือเป็นเขตนำร่องโครงการ Smart Metro Grid ของ MEA มีการติดตั้งระบบบริหารจัดการใช้งานหม้อแปลงจำหน่าย หรือ Transformer Load Monitoring (TLM) ที่จะทำให้สามารถมอนิเตอร์ และควบคุมการทำงานของหม้อแปลงได้ ส่งผลให้การจ่ายไฟฟ้าสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่ากระแสไฟฟ้าสามารถใช้งานได้ตามปกติ และไม่มีปัญหาขัดข้องตลอดการจัดงาน เพื่อให้แสงสว่างแก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมงาน ตลอดจนตกแต่งไฟส่องสว่างภายในสวนลุมพินีให้สวยงาม มีการปักกราวด์ และตรวจสอบโคมไฟทุกดวงในบริเวณพื้นที่จัดงาน ไม่ให้มีกระแสไฟฟ้ารั่ว ตามโครงอุปกรณ์ไฟฟ้า ทำให้ประชาชนผู้มาร่วมงาน สามารถชื่นชมบรรยากาศภายในงานได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ จัดตั้งศูนย์อำนวยการงานกาชาด และจัดพนักงานประจำจุด ดูแลระบบไฟฟ้าภายในงานกาชาด สวนลุมพินี ตั้งแต่เวลา 15.30 – 22.30 น. ของทุกวันจัดงาน
นอกจากนี้ MEA ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภายใต้สังกัดกระทรวงมหาดไทย ยังได้ร่วมออกร้านกาชาด ซึ่ง MEA ได้รับรางวัลการออกร้านในระดับชมเชยประเภทหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน โดยมาในคอนเซปต์ “จุดประกายแสงแรกแห่งสยาม สู่อนาคตที่งดงามและยั่งยืน” โดยจะมีการจัดนิทรรศการ House of Light ที่รวบรวมเรื่องราวจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของการไฟฟ้าไทยที่จับต้องได้ เข้าใจง่าย และเข้าถึงได้ เพื่อเพิ่มความสนใจให้กับคนทุกกลุ่ม ผ่านการออกแบบ ร้อยเรียงเรื่องราว เพื่อให้ทุกคนรู้สึกเหมือนกลับ มาบ้านหลังแรก บ้านที่ทำให้ทุกคนพบกับแสงสว่าง และอยู่คู่กับคนไทยมากว่า 130 ปี ตลอดจนขอเชิญผู้สนใจร่วมกิจกรรม “โชคลอยคว้า” ที่บูทของ MEA ให้ประชาชนได้ร่วมทำบุญ และลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย โดยสามารถเยี่ยมชมในรูปแบบ On ground ณ บูทเลขที่ 7.2 โซนพลังงาน สวนลุมพินี และ Online บนเว็บไซต์ www.redcrossfair.com
ทั้งนี้ผู้สนใจร่วมงานได้ระหว่างวันที่ 8 – 18 ธันวาคม 2566 ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ รวมถึงสามารถลุ้นรับรางวัลสลากบำรุงสภากาชาดไทย การไฟฟ้านครหลวง ซึ่งจะประกาศผลสลากในวันที่ 18 ธันวาคม 2566 โดยรายได้จากการขายสลากทั้งหมด MEA มอบให้กับสภากาชาดไทยต่อไป
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
31 มกราคม 2569
31 มกราคม 2569