วันที่ 25 กันยายน 2566 เวลา 21:19 น.
เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมเจ้าหน้าที่กรมการท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่สำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว กรุงเทพฯ เข้าจับกุมตัว MR. VINOD อายุ 47 ปี ชาวอินเดีย ที่บริเวณวัดเบญจมบพิตร แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ พร้อมหลักฐานเป็นบิลเงินสดค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า นาย VINOD มีพฤติกรรมลักลอบทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์นำเที่ยวให้นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และวัดเบญจมบพิตร โดยเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าสังเกตการณ์ถ่ายคลิปวิดีโอพฤติกรรมของนาย VINOD ที่กำลังทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์ บรรยายนำเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ก่อนเจ้าหน้าที่จะแสดงตัวเข้าจับกุมดังกล่าว
จากการสอบสวนเบื้องต้น นาย VINOD ให้การรับสารภาพว่าได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์นำเที่ยวจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นแรงงานต่างด้าวลักลอบประกอบอาชีพต้องห้าม” ตาม พ.ร.บ.ประกอบอาชีพของคนต่างด้าว ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ดำเนินคดีต่อไป
การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐาน ผู้ใดทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับตาม พ.ร.บ.มัคคุเทศก์ฯ
25 พฤษภาคม 2568
25 พฤษภาคม 2568
กว่า 130 ชั่วโมง! กู้ร่างผู้สูญหายขึ้นจากหลุมเสาเข็มได้สำเร็จ
25 พฤษภาคม 2568
25 พฤษภาคม 2568
25 พฤษภาคม 2568
กว่า 130 ชั่วโมง! กู้ร่างผู้สูญหายขึ้นจากหลุมเสาเข็มได้สำเร็จ
25 พฤษภาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ