หน้าแรก > ภูมิภาค

พลุระเบิด! ไฟไหม้บ้าน อ.เมือง จ.อ่างทอง ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บ้านเรือนใกล้เคียงเสียหาย 2 หลัง

วันที่ 19 กันยายน 2023 เวลา 19:59 น.


อ่างทอง-พลุระเบิดไฟไหม้บ้าน รถยนต์เสียหาย 1คัน รถจักรยานยนต์เสียหาย 1คัน รถจักรยานเสียหาย 2คัน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต มีบ้านเรือนใกล้เคียงได้รับความเสียหาย จากแรงระเบิด 2 หลัง เจ้าของบ้านเผยเป็นพลุสีจำนวน 50นัด ซื้อมาเตรียมไปจุดที่อยุธยา

เวลา 17.00 น. (19 ก.ย. 2566) พ.ต.ท.ธรากร  สกุลปิยะเทวัล สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุพลุระเบิดเพลิงไหม้บ้าน หมู่ 3 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลตำบลศาลาแดง เทศบาลเมืองอ่างทอง เทศบาลศาลาแดง พร้อมรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมกตัญญู ป่อเต็กตึ้ง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหลังบ้านเป็นเพิงที่จอดรถ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถเก๋ง , รถจักรยานยนต์ ,รถจักรยาน และลุกลามไหม้ไปยังห้องน้ำและห้องครัวบ้านหลังดังกล่าว และมีเสียงพลุระเบิดเกิดขึ้นเป็นระยะ ทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงนานประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และยังมีบ้านเรือนใกล้เคียงได้รับความเสียหายจากพลุระเบิดจำนวน 2 หลัง

จากการสอบถาม นางสาวเบ็ญจรัตน์ เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า ขณะที่เกิดเหตุนั้นมีคนอยู่ในบ้านจำนวน 6 คน นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน 4คน และในห้อง 2คน โดยพลุที่ระเบิดนั้นเก็บอยู่ที่บริเวณด้านหลังบ้านข้างรถยนต์ติดกับห้องครัวและห้องน้ำ โดยเป็นพลุสีจำนวน 50นัด ที่ซื้อมาจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อเตรียมไปใช้งานที่จังหวัดอยุธยา ในวันพรุงนี้ (20 ก.ย.66) และเกิดระเบิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ

ด้านนายจรัญ เจ้าของบ้านอยู่ฝั่งตรงกันข้าม ห่างกันประมาณ 30 เมตร เล่าให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่กับภรรยา ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นติดต่อกันสันสะเทือนทำให้กระจกบ้านหน้าต่างบ้านแตกเสียหายเป็นจำนวนมาก และทำให้ภรรยาตกใจอย่างมาก จนช๊อกเป็นลม ต้องนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทองอย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้เข้าตราวจสอบความเสียหายของบ้านที่เกิดเหตุและบ้านเรือนใกล้เคียงที่ได้รับความเสียหาย พร้อมหาสาเหตุของพลุระเบิดในครั้งนี้ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : วิหค นิวส์ ข่าวอ่างทอง

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม