หน้าแรก > บันเทิง

"แอนโทเนีย โพซิ้ว" คว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2023

วันที่ 21 สิงหาคม 2023 เวลา 01:35


"แอนโทเนีย โพซิ้ว" คว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2023

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 20 ส.ค. ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอล์งามวงศ์วาน การประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023” รอบตัดสิน ภายใต้คอนเซปต์ “The Unlimited” จักรวาลไร้ขีดจำกัด ยกระดับคุณค่าผู้หญิงไทย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับความงามในทุกรูปแบบ โดยมี พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร รับหน้าที่พิธีกรดำเนินการประกวด

จะมีสาวงามเพียงคนเดียวที่ได้ครองมงกุฎแห่งเกียรติยศ “ไลท์ ออฟ กลอรี่” มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 เริ่มต้นขึ้นด้วยการแสดงเปิดตัวสุดปังจากผู้เข้าประกวด 53 คนสุดท้าย จากนั้นเป็นการประกาศผล TOP 20  และเข้าสู่การประชันโฉมสุดเซ็กซี่ โชว์สกิลการเดินในชุดว่ายน้ำกับรอบ Swimsuit Competition

ต่อมาเป็นการประกาศผลผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย โดย MUT 04 ภูเก็ต วีนา-ปวีณา สิงห์ทักวาล ได้ถูกประกาศชื่อเป็นคนแรก ซึ่งได้รับรางวัล Vincent Fast Track ที่รวบรวมคะแนนจากผลโหวต โดยจะเดินอวดโฉมในชุดราตรีเป็นคนแรก ส่วน Fast Track เข้ารอบอัตโนมัติอีกรางวัลเป็นของสาวตัวเต็ง MUT 31 นครราชสีมา แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว ขณะที่สาวงามอีก 10 คนเข้ารอบจากการเก็บคะแนนและรอบห้องดำ ได้แก่ MUT 25 นครศรีธรรมราช, MUT 34 ตรัง, MUT 51 อ่างทอง, MUT 37 สุราษฎร์ธานี, MUT 14 อุตรดิตถ์, MUT 47 พิษณุโลก, MUT 09 ลำพูน, MUT 20 แม่ฮ่องสอน, MUT 50 บุรีรัมย์ และ MUT 27 ประจวบคีรีขันธ์

สาวงามทั้ง 12 คนสุดท้ายได้เผยโฉมในชุดราตรีพร้อมเครื่องเพชรกับการเดินรอบ Evening Gown Competition ที่ต่างงัดชุดสวยประจักษ์อวดฝีมืองานปัก เปล่งประกายออร่าระยิบระยับ สวยแพงชนิดไม่มีใครยอมใคร จนสร้างความหนักใจให้กับคณะกรรมการ จากนั้นก็ถึงเวลาที่ทุกคนจะได้ลุ้นกับรายชื่อ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ MUT 04 ภูเก็ต วีนา-ปวีณา สิงห์ทักวาล, MUT 31 นครราชสีมา แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว, MUT 20 แม่ฮ่องสอน เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์, MUT 27 ประจวบคีรีขันธ์ นลิน-ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร และ MUT 09 ลำพูน ณิชา-ณิชา พูลโภคะ

สาวงาม TOP 5 เลือกคำถามเพื่อแสดงทัศนคติโดยมีเวลาตอบเพียงคนละ 30 วินาทีเท่านั้น และจากนั้นพิธีกรได้ประกาศผลรองชนะเลิศอันดับ 4 ได้แก่ MUT 09 ลำพูน ณิชา-ณิชา พูลโภคะ ได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมสายสะพาย ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ MUT 27 ประจวบคีรีขันธ์ นลิน-ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร ได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมสายสะพาย เ

หลือสาวงาม TOP 3 เผยความงามอีกครั้งกับ Final Look ก่อนจะเข้าสู่รอบตอบคำถาม ซึ่งเป็นคำถามเดียวกันว่า “ถ้าค่ำคืนนี้คุณได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คุณคิดว่าปัญหาระดับสากลใดที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน และคุณจะใช้กระบอกเสียงของคุณชักชวนให้ผู้คนมาร่วมแก้ไขปัญหานี้อย่างไร? ต่อมาเป็นการอำลาตำแหน่งของ แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

และถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เมื่อพิธีกรประกาศว่า MUT 31 นครราชสีมา แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว เป็นผู้ครองตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023” คว้ามงกุฎ “ไลท์ ออฟ กลอรี่” มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท สายสะพายประจำตำแหน่ง เงินรางวัล 1 ล้านบาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งเป็นตัวแทนสาวไทย ชิงมงสาม “มิสยูนิเวิร์ส 2023” ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ช่วงปลายปีนี้ ส่วนรางวัลรองชนะเลิศ อันดับหนึ่ง ได้แก่ MUT 20 แม่ฮ่องสอน เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ MUT 04 ภูเก็ต วีนา-ปวีณา สิงห์ทักวาล 

เครดิต เพจเฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม