วันที่ 3 สิงหาคม 2566 เวลา 11:46 น.
วันที่ 3 สิงหาคม 2566 ที่รัฐสภา นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เลื่อนกำหนดการการกลับประเทศไทย
โดยผู้สื่อข่าวได้ถามย้ำว่า ตอนนี้ยังไม่เลื่อนกำหนดการกลับเมืองไทย ใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ทุกอย่างยังเหมือนเดิม เมื่อถามว่าการแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาลในวันนี้ จะมีพรรคไหนร่วมบ้าง นายภูมิธรรม กล่าวว่า เดี๋ยววันนี้จะแถลงเวลา 15.00 น. ส่วนกระแสข่าวว่าจะไม่มีพรรค 2 ลุงร่วมรัฐบาลนั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า “ยังไม่ทราบ”
เมื่อถามถึงนายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรักษาการรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่าเงื่อนไขของพรรคเพื่อไทยพูดคุยกันได้ นายภูมิธรรม กล่าวว่า วันนี้จะแถลงทุกอย่าง เมื่อถามว่าการดีลเป็นไปได้ด้วยดีสามารถเดินหน้าโหวตเลือกนายกฯ ในวันที่ 4 ส.ค.ได้หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ยังเป็นไปตามกำหนดการเดิม เมื่อถามว่ามีการนัดหารือกับใครหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ยังไม่มีตอนนี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ