หน้าแรก > อาชญากรรม

เปิดปฏิบัติการ “ ทลายแก๊งสมคบค้ายานรก เชียงราย, นครศรีธรรมราช,ตรัง ”

วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 เวลา 11:49 น.


กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)  ร่วมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนจังหวัดตรัง จับกุมผู้ต้องหา 7 ราย ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดนายปฏิมา 3 ราย พร้อมยึดของกลาง 9 รายการ อาทิ โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง, อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1กระบอก ,อาวุธปืนยาวลูกซองยาว ใช้กระสุนขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก ,กระสุนปืนขนาดเบอร์ 12 ,อุปกรณ์การเสพยาเสพติด 1 ชิ้น, ซองปืนพกใน 1 ซอง ,ยาบ้า 30 เม็ด ,กระเป๋าสะพาย 2 ใบ ,กล่องใส่ลูกอม (สำหรับใส่ยาบ้า)

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 ตำรวจกองปราบปราม ได้เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช , จ.เชียงราย และ จ.ตรัง 12 จุด 
หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ว่าได้รับความเดือดร้อนจาก เครือข่ายยาเสพติดของนายเจริญฯ กับพวก ผู้ต้องหาที่ตำรวจจับได้ เพราะมีการกระจายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ และมีอาวุธปืนสงความด้วย สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่ 

จากนั้นได้ขยายผลคดีไปถึงนายเจริญ ตัวการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเส้นทางการเงิน จนพบกลุ่มอาชญากรที่ได้ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ ยาเสพติด ในพื้นที่ภาคใต้ด้วย  ซึ่งมักจะมีการหลบหนีคดีไปอยู่ในพื้นที่ชายแดนประเทศเมียนมาร์ ใกล้กับ จ.เชียงราย 

สำหรับกลุ่มของนายเจริญ มีการกระทำความผิดหลายท้องที่ จึงได้มีปฏิบัติการ “ทลายแกงค์ สมคบค้ายานรก เชียงราย นครศรีฯ ตรัง” ในครั้งนี้ 

อย่างไรก็ตาม กองปราบปรามจะได้ติดตามปราบปรามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดเหล่านี้ให้หมดสิ้นไปจากพื้นที่ เพื่อสร้างความสงบสุขให้แก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ