วันที่ 16 กรกฎาคม 2566 เวลา 13:47 น.
(ซินหัว) เมื่อวันเสาร์ (15 ก.ค.) สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากสำนักงานใหญ่ด้านมาตรการรับมือภัยพิบัติและความปลอดภัยส่วนกลางของเกาหลีใต้ ว่าฝนที่ตกหนักในเกาหลีใต้ส่งผลให้มียอดผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 ราย และสูญหายอีก 14 ราย
สำนักงานใหญ่ฯ เผยว่าพบผู้เสียชีวิต จำนวน 22 รายในจังหวัดคยองซังเหนือทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศและจังหวัดชุงชองทางตอนกลางของประเทศ ส่วนผู้สูญหายอีก 14 รายซึ่งอยู่ในจังหวัดคยองซังเหนือและภูมิภาคอื่นๆ นั้นยังไม่ทราบชะตาชีวิต
ทางการกังวลว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก ระหว่างดำเนินการตรวจสอบรถยนต์ 19 คันที่จมอยู่ใต้น้ำบริเวณตอนกลางของย่านโอซง
ทั้งนี้ มีการอพยพผู้อยู่อาศัย 4,763 หลังคาเรือน เนื่องจากฝนที่ตกสร้างความเสียหายอย่างหนัก โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะได้รับความเสียหาย 59 รายการ อาทิ พื้นถนนยุบตัว ถนนพังเสียหาย เกิดเหตุดินโคลนถล่ม น้ำท่วม และบาทวิถีถูกทำลาย ขณะสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนบุคคลที่ได้รับความเสียหาย ได้แก่ บ้านเรือน เรือประมง และกำแพง เป็นต้น
23 กรกฎาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะ เสียชีวิตกลางถนนหมายเลข 24 จ.สุรินทร์
23 กรกฎาคม 2568
23 กรกฎาคม 2568
รถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะ เสียชีวิตกลางถนนหมายเลข 24 จ.สุรินทร์
23 กรกฎาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ