โฆษก ตร. เผย ข้าราชการตำรวจ ติดโควิด-19 แล้ว 42 นาย

08 เม.ย. 2564 | 15:19:53
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ให้ข้าราชการตำรวจที่ประจำสำนักงานฯ Work From Home ได้ ส่วนงานบริการประชาชนให้พิจารณาตามความเหมาะสม คำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งช่าติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจในห้วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยให้หน่วยงานที่มีที่ตั้งในสำนักงานงานตำรวจแห่งชาติ แบ่งกำลังครึ่งหนึ่ง ปฏิบัติราชการ ณ ที่พัก (Work From Home) โดยให้ผู้บังคับบัญชาติดตามตรวจสอบ มิให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ในส่วนของหน่วยที่ต้องให้บริการประชาชน ให้พิจารณาตามความเหมาะสม

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีข้อมูลเบื้องต้น ณ วันที่ 8 เม.ย.64 เวลา 12.00 น. จำนวน 42 ราย แบ่งตามสังกัด ดังนี้

- บช.น. 18 ราย
- สตม. 7 ราย
- สอท. 1 ราย
- สันติบาล 1 ราย
- ก.ตร. 1 ราย
- สื่อสาร 1 ราย
- ภ.1 1 ราย
- ภ.5 8 ราย
- ภ.7 1 ราย
- ทว. 1 ราย
- รพ.ตร. 1 ราย
- ข้าราชการบำนาญ 1 ราย

ซึ่งทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว และได้มีการตรวจและกักตัวผู้ใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว ตามมาตรการของ ศบค. หากมีข้อมูลในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก จะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

โฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของสถานที่ สถานประกอบการ ร้านอาหาร หรือสถานบริการ ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่เป็นจุดต้นเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้น ผบ.ตร. ได้กำชับให้ตำรวจนครบาลตรวจสอบ รวบรวมพยานหลักฐานแล้ว หากพบการกระทำผิดให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป   
Share this: