​ข่าวจริง!! บขส. เพิ่มช่องทางซื้อตั๋วรถโดยสารผ่าน Shopee เตรียมเปิดให้บริการในเดือน ก.ค. 64 จริงหรือ ?

28 ก.พ. 2564 | 10:54:13
ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง บขส. เพิ่มช่องทางซื้อตั๋วรถโดยสารผ่าน Shopee เตรียมเปิดให้บริการในเดือน ก.ค. 64 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม กระทรวงคมนาคม พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง 

กรณีที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่าง ๆ เรื่อง บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เพิ่มช่องทางซื้อตั๋วรถโดยสารผ่าน Shopee เตรียมเปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม 2564 ทางสำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม กระทรวงคมนาคม ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ดร. สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า บขส. ได้มีการหารือกับผู้แทนจาก Shopee ซึ่งเป็นอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ในการพัฒนาระบบขายตั๋วรถโดยสารของ บขส. บนแพลตฟอร์ม Shopee เพื่อเพิ่มช่องทางและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการรถโดยสาร บขส. ให้สามารถซื้อตั๋วได้ง่าย ปลอดภัยและรวดเร็ว ซึ่งเป็นไปตามนโยบาย Digital Transport ในการพัฒนาด้าน SMART Product & Service คาดว่าจะเปิดให้บริการขายตั๋วผ่าน Shopee ได้ประมาณเดือนกรกฎาคม 2564

ทั้งนี้ ปัจจุบัน บขส. เปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารผ่านช่องทางต่าง ๆ อาทิ ช่องจำหน่ายตั๋ว ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพทั้ง 3 แห่ง, สถานีเดินรถของ บขส. ทั่วประเทศ, ช่องทางจองตั๋วผ่านเว็บไซต์ บขส. www.transport.co.th, ตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. และเคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-Eleven หรือสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม กระทรวงคมนาคม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mot.go.th หรือโทร (+66) 0 2283 3000

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม กระทรวงคมนาคม

Share this: