นักท่องเที่ยวทะลักเกาะล้าน ยอดจองห้องพักล้น ด้านนายกเมืองพัทยาเผย อนาคตเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวก ครอบคลุมทุกพื้นที่ ตามยุทธศาสตร์ "NEO PATTAYA"

27 ก.พ. 2564 | 13:28:50
(27 ก.พ.64) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเมืองพัทยาเดินทางลงพื้นที่เกาะล้าน หลังได้รับรายงานจากผู้ประกอบการ ว่าในช่วงวันหยุดยาวระหว่างวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ 2564 จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางมาเป็นจำนวนมาก จึงได้เดินทางมาสังเกตการณ์

 ทั้งนี้พบว่าบรรยากาศตั้งแต่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวมารอขึ้นเรือโดยสารตั้งแต่เวลา 05.00 น.เพื่อเดินทางไปเกาะล้าน ส่วนที่บริเวณท่าหน้าบ้านเกาะล้าน จะมีการตั้งจุดคัดกรองนักท่องเที่ยวตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกออฮอล์ พร้อมประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวสวมใส่หน้ากากอนามัย
 
นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากผู้ประกอบการห้องพักบนเกาะล้านว่า ห้องพักทุกประเภทที่มีอยู่บนเกาะล้านประมาณ 2,000 กว่าห้อง มีการจับจองจากนักท่องเที่ยวเต็มหมดทุกวัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีปริมาณนักท่องเที่ยวถึงหมื่นกว่าคนในแต่ละวัน แต่ก็ไม่มีปัญหาในเรื่องที่พัก เพราะนักท่องเที่ยวมีทั้งแบบค้างคืนและไปเช้าเย็นกลับ ดังนั้นจึงนับเป็นนิมิตหมายที่ดีว่านักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะล้าน เพิ่มมากขึ้น หลังจากนี้ไปจะต้องเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงในพื้นที่เมืองพัทยาทั้งหมด จะทำให้เป้าหมายในการเพิ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มมากขึ้นจากเดิม ตามนโยบาย NEO พัทยา, NEO นาเกลือ, และ NEO เกาะล้าน

ข่าว/ภาพ  -  สิริกิริยา เพจข่าว บริษัท โสภณ เคเบิ้ล ที.วี.และสื่อสาร พัทยา จำกัด

Share this: