​ตำรวจ เรียก"นายเก่ง" เจ้าของปาร์ตี้ที่เป็นต้นเหตุทำให้ "วาวา" เอนเตอร์เทนสาว เสียชีวิตแล้ว

27 ก.พ. 2564 | 12:52:33
ที่ สน.พหลโยธิน พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (รอง ผบก.น.2) เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่ น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือ "วาวา" ไปรับงานเอนเตอร์เทนให้กับนายเก่ง แล้วไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ก่อนตำรวจจะเข้าตรวจค้นบ้านจัดปาร์ตี้ย่านเสนานิคม ว่า ได้นัดหมายให้นายเก่ง เข้าให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้ หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้พูดคุยกับเจ้าตัวไปเบื้องต้นแล้ว แต่รายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และยอมรับว่ายังมีพยานอีกหลายปากที่ยังไม่ได้สอบสวนปากคำ เช่น พริตตี้สาวคนอื่น ๆ ที่ร่วมอยู่ในงานปาร์ตี้วันเกิดเหตุ รวมถึงโมเดลลิ่งที่มี 2 กลุ่ม ที่เบื้องต้นมีการประสานว่าจะมาเข้าพบในวันนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะเข้ามากี่คน
  
ส่วนเรื่องกระแสผลการตรวจเลือดและปัสสาวะที่พบมีสารเสพติดประเภทยาอีและยาเคในร่างกายของผู้เสียชีวิต ยืนยันว่ายังไม่ได้รับผลการตรวจจากสถาบันนิติเวชฯ เนื่องจากผลการตรวจจำเป็นต้องใช้เวลาในการตรวจสอบอีกระยะ เพราะได้ขอให้มีการตรวจสอบอย่างละเอียด ไปถึงผลการใช้ยา หรือมีสารเคมีประเภทอื่น ๆ ในร่างกายหรือไม่ 

ส่วนการเข้าตรวจสอบที่บ้านพักหรูในซอยเสนานิคม 1  เขตจตุจักร เมื่อวานนี้ที่มีพยานระบุว่า เป็นสถานที่ใช้จัดงานปาร์ตี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบและเก็บหลักฐานต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด ที่เป็นเบาะแสสำคัญในการเชื่อมโยงเบาะแสทางคดี ซึ่งยอมรับว่าไม่ทราบว่าข้อมูลภายในอาจถูกลบและทำลายข้อมูลไปแล้วหรือไม่ ซึ่งหากข้อมูลถูกทำลายไปแล้ว ก็ต้องติดตามกู้ข้อมูลอีก ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะสำเร็จหรือไม่ เพราะกว่าที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้นได้ก็ผ่านเวลาไปพอสมควรนับตั้งแต่ที่เกิดเรื่อง

สำหรับความคืบหน้าการสอบสวนพยานหรือบุคคลต้องสงสัยในคดีนี้ มีการสอบปากคำไปแล้วไม่ต่ำกว่า 6 คน เป็นพริตตี้ 3 คน , โมเดลลิ่ง 1 คน ครอบครัว "วาวา"ผู้ตาย และนายเก่ง

Share this: