ตำรวจไซเบอร์ รวบวัยรุ่นลอบจำหน่ายดอกกัญชาแปรรูปผ่านกลุ่มไลน์

24 ม.ค. 2564 | 13:59:15
พลตำรวจโท กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. หรือที่เรียกกันว่า ตำรวจไซเบอร์ แถลงผลการจับกุมนางสาวณภัสส์สา ไกรสิทธิเจริญ , นายภัทรนิศวร์ ชาญจรัสพงศ์ และ นางสาว ประภาวรินทร์ มากมูล หนังชุดสืบสวนทำการล่อซื้อและจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ห้องพักในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยลาซาล 52 แขวงและเขตบางนา พร้อมของกลางดอกกัญชาแปรรูป 10 กิโลกรัม และเห็ดเมาจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

พลตำรวจโท กรไชย เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนสืบทราบว่าผู้ต้องหาลักลอบขายกัญชาผ่านกลุ่มไลน์ จึงทำการล่อซื้อ กัญชา 5 กรัม จากผู้ต้องหา ก่อนสะกดรอยไปจับกุมผู้ต้องหา และเข้าทำการตรวจค้นขยายผล พบของกลางดอกกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศรวม 13 สายพันธุ์ ทั้งที่มีลักษณะอบแห้ง และผ่านการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่น เช่น ช็อคโกแลต , เจลลี่ รวม 49 รายการ ซึ่งจากการสอบสวน ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าจำหน่ายดอกกัญชาให้กับกลุ่มผู้ที่ต้องการซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาหรือกลุ่มวัยรุ่นซึ่งทำมานานกว่า 1 ปีแล้ว

ขณะที่ พันตำรวจเอก กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รองผู้บังคับการสอท. 2 ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหามีการแบ่งหน้าที่กันทำงาน เป็นคนติดต่อซื้อขาย หรือแอดมิน , คนดูแลบัญชีการเงิน และคนส่งพัสดุ พบมีรายชื่อลูกค้าที่สั่งซื้อประจำกว่า 100 ราย และจากการสอบสวนพบว่าแต่ละวันจะมีผู้สั่งซื้อเฉลี่ย 10-20 คน มีรายได้ 30,000-40,000 บาทต่อวัน หรือเฉลี่ยเดือนละแสนกว่าบาท ส่วนดอกกัญชาที่ได้มาคาดว่ามาจากฟาร์มปิดที่มีคนเพาะปลูกในไทย ซึ่งฝ่ายสืบสวนจะขยายผลจับกุมต่อไป

ทั้งนี้ ตำรวจไซเบอร์ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางนา นำไปดำเนินคดี ฐานมียาเสพติดประเภท 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เตรียมขยายผลไปยังผู้ปลูกกัญชาเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Share this: