​กองปราบปรามจับกุม "หนุ่มคุมร้านอาหาร มือปืนโหด ฟันอริซ้ำจนตาย หนีคดีนานกว่า 19 ปี"

22 ก.พ. 2564 | 11:35:31
กองกำกับการ5  กองบังคับการปราบปราม  ร่วมกันจับกุม นายไปรวิทย์ หรือนัฐพงศ์ หรือ เอ็ม   ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง  โดยจับกุมได้บริเวณขนำไม่มีเลขที่ อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2544 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเเจ้งเหตุทะเลาะวิวาทที่บริเวณ ร้านคาราโอเกะ  อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย จากการตรวจสอบทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายจรูญ (ผู้เสียชีวิต), นายวิมล (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) พร้อมพวก ได้มานั่งดื่มสุรา ร้องเพลงคาราโอเกะ อยู่ภายในร้านคาราโอเกะดังกล่าว ต่อมาได้มีนายไปรวิทย์ (ผู้ต้องหาที่ 1) และนายธงชัย(ผู้ต้องหาที่ 2) เข้ามานั่งทานอาหารและเครื่องดื่มภายในร้านด้วยเช่นกัน เมื่อนายจรูญ กับพวกเมา ได้ขว้างปาขวดแก้ว ก่อความรำคาญให้กับลูกค้าโต๊ะอื่น นายไปรวิทย์และนายธงชัย ซึ่งเป็นคนดูแลร้าน จึงได้เข้าไปขอร้องให้นายจรูญ แต่นายจรูญไม่ยอมฟัง นายไปรวิทย์จึงใช้ปืน ยิงใส่นายจรูญ 1 นัด ยิงใส่นายวิมล ได้รับบาดเจ็บ แล้วหลบหนีไป จากนั้นนายไปรวิทย์และนายธงชัย ใช้มีดพร้าฟันซ้ำที่ใบหน้าและลำคอนายจรูญ ถึงเสียชีวิต

หลังจากก่อเหตุทั้ง 3 คน แยกย้ายกันหลบหนี แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวนายธงชัยและนายอ่อน มาดำเนินคดีตามกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงนายไปรวิทย์ ที่หลบหนีคดีมานานกว่า 19 ปี 11 เดือน 14 วัน เหลือเพียง 16 วัน ก่อนที่คดีจะขาดอายุความ ในวันที่ 9 มีนาคม 2564

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนได้หลบหนีไปพักอาศัย ที่ อ.หัวไทร ซึ่งเป็นบ้านของญาติของมารดา ประมาณ 1 เดือน ก่อนจะเปลี่ยนชื่อจากนายไปรวิทย์ฯ เป็นนายนัฐพงศ์ฯ เพื่อสะดวกต่อการหลบหนี หลังจากนั้นตนได้หลบหนีไปที่ จ.ยะลา ทำงานรับจ้างเป็นช่างในอู่ซ่อมรถยนต์ ประมาณ 7 ปี และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมจับกุมภายในอู่ แต่สามารถหลบหนีการจับกุมได้ จึงหลบหนีมาทำงานรับจ้างเป็นช่างซ่อมรถยนต์ที่กรุงเทพ และพักอยู่ในอู่ซ่อมรถตลอดมา จนกระทั่งเมื่อประมาณต้นเดือนมกราคม 2564 ตนทราบว่าคดีใกล้จะขาดอายุความแล้ว จึงคิดจะเปลี่ยนที่อยู่ชั่วคราว จึงได้หลบหนีไปพักอาศัยกับเพื่อนสนิท ที่หมู่ที่ 9 ต.ลาดกระทิง อ.สนามชัยเขต  จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อดูแลสวนผลไม้ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้ในที่สุด

Share this: