‘ร.ต.อ.หญิง’ นายเวร ผบก.กองสารนิเทศตำรวจ รอดหวุดหวิด เล่าวินาที ชิ้นส่วนโครงการก่อสร้าง ทะลุหลังคา เฉียดหัว

22 พ.ค. 2563 | 02:24:23
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2563  ร.ต.อ.หญิงรัชนู ทองปุ่น นายเวร ผู้บังคับการกองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังล้างชาม และถ้วยกาแฟ หลังจากที่พักเที่ยง อยู่ภายในบริเวณห้องรับประทานอาหาร ได้ยินเสียงดังโครม ก่อนจะมีวัตถุต้องสงสัยตกลงมาใส่พื้นข้างๆ ตน ซึ่งต่อมาพบว่า เป็นเหล็กข้อต่อ ที่มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม โดยเหล็กข้อต่อดังกล่าว หล่นทะลุหลังคาลงมา ตรงจุดที่ตนยืนล้างชามอยู่
 
ร.ต.อ.หญิงรัชนู กล่าวว่า โชคดีมาก เสี่ยววินาทีที่ เหล็กข้อต่อหล่นทะลุหลังคานั้น เป็นจังหวะที่ตนขยับตัวไปหยิบถ้วยกาแฟ หากไม่ได้ขยับตัว เหล็กข้อต่อชิ้นดังกล่าวจะหล่นมากระแทกศีรษะของตนแน่นอน และอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้
 
หลังเกิดเหตุได้แจ้งเรื่องดังกล่าว กับทาง ผู้บังคับบัญชา คือ พล.ต.ต. ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.สท. รับทราบพร้อมร่วมตรวจสอบบริเวณที่มีวัตถุตกลงมา พร้อมแจ้งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  บริเวณหน้าสำนักงานกองบังคับการสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปัจจุบันอยู่ระหว่างก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง คาดว่า วัตถุดังกล่าวอาจจะตกมาจากเครนขนาดใหญ่ที่กำลังทำงานอยู่ด้านบน และเป็นความโชคดีที่อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บ  ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสอนของเจ้าหน้าที่ต่อไป

Share this: