ตร.สายไหม รู้ตัวมือปืนยิง วัยรุ่น อายุ 20 ปี กลางดึกที่ผ่านมาแล้ว เร่งรวบรวมหลักฐาน ออกหมายจับ

20 พ.ย. 2563 | 10:19:32
เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.อ.วสันต์ เพิ่มพูน รอง สว.(สอบสวน)​ สน.สายไหม รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในอาคารบ้านเอื้ออาทร แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)​ ชุดสืบสวน สน.สายไหม และอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู
 
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบันไดทางขึ้น ชั้น 2 ของอาคารเอื้ออาทร ตึก 44  เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา คือนายณัฐพัฒน์ เกตุพร หรือ อาม อายุ 20 ปี สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาว  มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ชนิดและขนาด บริเวณชายโครงด้านขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่จุดที่พบศพไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่
 
จากการสอบสวน นายเอ (นามสมมุติ)​ อายุ 20 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ  นายณัฐพัฒน์​ ได้มาหาตนที่ห้องพักซึ่งอยู่ชั้น 3 ของอาคาร 44 โดยผู้ตายมาพร้อมกับแฟนสาว เมื่อมาถึงนั่งพูดคุยกันได้ประมาณ 10 นาที ก็มีโทรศัพท์เข้ามาหานายณัฐพัฒน์หลายครั้ง ดูจากลักษณะการพูดคุยค่อนข้างที่จะสนิทสนม จนกระทั่งครั้งสุดท้ายช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. คนที่อยู่ปลายสายบอกว่า เดินทางมาถึงแล้ว นายณัฐพัฒน์ จึงขอตัวเดินออกจากห้องและลงบันไดไป แต่ในระยะเวลาไม่ถึง 1 นาที ก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนจึงรีบวิ่งมาดู พบนายณัฐพัฒน์ นอนหายใจรวยริน พร้อมกับบอกว่าไม่ไหวแล้ว ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด ทั้งนี้ที่ผ่านมา นานๆ ครั้ง นายณัฐพัฒน์ จะเดินทางมาหาตน ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบเพราะ นายณัฐพัฒน์ ไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่ รปภ.ของอาคารเอื้ออาทร เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังออกตรวจตามอาคารตามปกติ  พบเห็น ชาย 4 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ กางเกงขายาว มายืนอยู่บริเวณทางขึ้นอาคาร 44 จึงได้ยืนสังเกตการณ์  จากนั้น ชาย 2 คนได้เดินขึ้นบันได ส่วนอีก 2 คนยืนอยู่ด้านล่าง ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ 2 คัน แล้วขี่หลบหนีออกไป จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ
 
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนต้องสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และเพื่อนของผู้เสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียงในเส้นทางที่คาดว่า กลุ่มคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อหาเบาะแสและติดตามกลุ่มคนร้าย
 
ส่วนศพผู้เสียชีวิต อาสากู้ภัยได้นำส่งชันสูตรที่รพ.ภูมิพล ก่อนติดต่อญาติให้มารับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ก่อนหน้านี้ นายณัฐพัฒน์  มีอาชีพ ค้าขาย ขายกางเกงยีนส์ แต่ปัจจุบันไม่ได้ขายแล้ว  ผู้ตายเคยมีปัญหากับทางรุ่นพี่ และรุ่นน้องในกลุ่มเดียวกัน แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นปัญหาเกี่ยวกับเรื่องอะไร ล่าสุด ชุดสืบสวน สน.สายไหม และชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจนครบาล 2 (กก.สส.บก.น.2) ได้เชิญตัว นายโม่ (นามสมมุติ)​ ซึ่งคาดว่า เป็นคนสุดท้ายที่โทรศัพท์มาหาผู้เสียชีวิต มาสอบสวนที่ สน.สายไหม
 
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายโม่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนถูกนายคม ซึ่งรู้จักกันมาประมาณ 2-3 สัปดาห์ใช้อาวุธปืนจ่อหัว ให้พิมพ์แชทคุยกับนายณัฐพัฒน์ หรืออาม ผู้ตาย เพื่อล่อให้ลงมาทำร้ายด้วยอาวุธปืน โดยตนได้เห็นอาวุธปืนของนายคมดึงออกมาจากเอวแล้วยิงนายณัฐพัฒน์ต่อหน้าต่อตาแล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า จากการสอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า นายณัฐพัฒน์ ผู้ตาย มีปัญหาส่วนตัวกับนายคมมาก่อน แต่สามารถเคลียร์ปัญหากันได้ จนมาเกิดเหตุสลดขึ้นวันนี้  ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับนายคม ที่เชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

232 Visitors | Share this: