เจ้าของร้านทอง ‘ใจดี’ ตลาดยิ่งเจริญ ได้แค่ยืนดูเพลิงไหม้ตั้งแต่เกิดเหตุ แต่ทำอะไรไม่ได้

02 ก.ค. 2563 | 14:49:58
ร้านทอง ‘ใจดี’ ตลาดยิ่งเจริญ ขนเซฟ! เก็บทองกว่า 20 กก. ออกจากซากร้าน หลังเพลิงไหม้  เผย ไม่ได้ทำประกันภัย ยังไม่ยืนยัน ‘ทองรูปพรรณ’ ถูกความร้อนจนหลอมละลายหรือไม่
 
วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ที่ตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร นายประสงค์ วชิราวุฒิชัย เจ้าของร้านทอง ใจดี ซึ่งร้านได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้กลางดึกที่ผ่านมา เปิดเผยว่า เปิดร้านทอง มา 30 ปี ไม่เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ขณะเกิดเหตุ ตนได้รับโทรศัพท์จากคนรู้จักระบุว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดยิ่งเจริญ จึงรีบเดินทางมาที่ร้าน เมื่อมาถึงก็พบเพลิงกำลังลุกไหม้ร้านทองของตน แต่เข้าไปทำอะไรไม่ได้ ทำได้แค่เพียงยืนมองดูเหตุการณ์
 
วานนี้ (1 ก.ค.) หลังจากปิดร้าน ตนเก็บทองรูปพรรณส่วนใหญ่ไว้ในตู้เซฟ ซึ่งมีน้ำหนักรวมประมาณ 20-30 กิโลกรัม แต่ทองรูปพรรณบางส่วน ไม่ได้เก็บเข้าตู้เซฟ ยังคงอยู่บนแผงภายในร้าน คาดว่า ความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ขณะนี้นำตู้เซฟ ออกมาจากร้านแล้ว แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่า ทองรูปพรรณภายในตู้เซฟ จะได้รับความเสียหายจากความร้อนจนหลอมละลายไปหรือไม่ ตอนนี้ยังเปิดเซฟไม่ได้เพราะ จุดที่กดรหัสเซฟได้รับความเสียหายไปหมดแล้ว และร้านทอง ทองดี ไม่ได้ทำประกันภัยไว้
 

 

Share this: