ตชด. จับ "บังรอน" พ่อค้ายาเสพติด จ.กระบี่ พร้อมยาบ้า 9,947 เม็ด

05 พ.ค. 2564 | 01:13:25

ร.ต.อ.นิพนธ์ หนูชัยแก้ว หัวหน้าชุดปราบปราบยาเสพติด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ธรรมนูญ ศรีประไพ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการฝ่ายข่าว กอ.รมน.จังหวัดกระบี่ นำกำลังเข้าทำการจับกุมผู้ค้ายาเสพติด ประกอบด้วยนายสุรศักดิ์ หรือ รอน อายุ 38 ปี และนายสุริยา อายุ 38 ปี 

พร้อมของกลาง ยาบ้า 9,947 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ถุงพลาสติกชนิดกดปิด-ดึงเปิดสำหรับแบ่งบรรจุยาเสพติดจำนวน 1 ห่อ อุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวน 1 ชุด รถยนต์ 1 คัน 

ทั้งนี้ก่อนการจับกุมทางเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่รายสำคัญ จึงได้ทำการล่อซื้อยา จากนายสุรศักดิ์ และนายสุริยา โดยนัดส่งยาบ้าบริเวณริมถนน หมู่ที่ 5 ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เมื่อถึงเวลานัดหมาย มีรถยนต์มาจอด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม 

จากนั้นได้ขยายผลการจับกุมตรวจค้น บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ตำบลคลองหิน อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นบ้านนายสุรศักดิ์ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในบ้าน บริเวณห้องโถงพบตู้เย็น ล็อกด้วยกุญแจอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่จึงให้นายสุรศักดิ์ไขกุญแจ ซึ่งภายในตู้เย็บพบอุปกรณ์การเสพ กล่องกระดาษจำนวน 2 กล่อง เมื่อทางเจ้าหน้าที่ให้นายสุรศักดิ์แกะกล่องดังกล่าว พบยาบ้าบรรจุใส่ถุงจำนวน 4 มัด รวมเป็นยาบ้าทั้งหมด 9,947 เม็ด 

โดยนายสุรศักดิ์ให้การรับสารภาพว่า ตู้เย็นเป็นของตนเอง ไม่มีใครสามารถเปิดได้ เพราะตนได้ล็อกกุญแจไว้ เพื่อใส่ยาบ้าและอุปกรณ์การเสพ จะเอาออกมาก็ต่อเมื่อเอายาบ้าออกมาส่งขาย และเสพเองเท่านั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกการจับกุม ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
 
 
Share this: