​ตำรวจนนท์รวบแก๊งค์ลักจยย.ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน พบหัวหน้าแก๊งค์อายุแค่ 14 ปี

24 ม.ค. 2564 | 15:49:42
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มกราคม 2564 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี ร่วมกับผู้กำกับการสถานีตำรวจ สภ.บางบัวทอง, สภ.บางแม่นาง, สภ.รัตนาธิเบศร์, สภ.บางศรีเมือง,สภ.ชัยพฤกษ์ และ สภ.ปากเกร็ด จับกุมแก๊งค์ลักรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน โดยจุดรวบรวมรถส่งคือ จ.อุบลราชธานี ก่อนส่งออกไปประเทศลาว พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ทั้งหมดจำนวน 17 คัน เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ อุปกรณ์ในการก่อเหตุ และภาพจากกล้องวงจรปิด 

พื้นที่ สภ.บางบัวทองและสภ.บางแม่นาง  จับกุมตัว นายชุติพน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี นาย เอ (นามสมมุติ) อายุ  17 ปี และ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ได้ของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ จำนวน 8 คัน กำลังบรรทุกใส่รถกระบะเพื่อเตรียมส่งไป จ.อุบลราชธานี, พื้นที่ สภ.บางศรีเมือง จับกุมตัวนายไพชยนต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ได้ของกลางรถจักรยานยนต์ จำนวน 8 คัน, พื้นที่ สภ.ปากเกร็ด จับกุมตัว นายกิตติภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ได้ของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์หรือรับของโจร และร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปภาพจากกล้องวงจรปิดพื้นที่ สภ.บางแม่นาง วันที่ 15 มกราคม 2564 จับภาพคนร้ายจำนวน 2 คนได้เมื่อเวลา 02.33 น.เป็นชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตแบบมีฮู้ด สวมกางเกงขายาว ขับรถจักรยานยนต์ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ที่ ต.บ้านใหม่ อ.บางมหญ่ จ.นนทบุรี จากนั้นวันที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 02.00 น.พบคนร้ายเป็นชายหนึ่งคนสวมเสื้อแจ็คเก็ตมีฮู้ด เข้าไปก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่อพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 
    
จากการสืบสวนพยานหลักฐาน พบว่าทั้งสองเหตุเป็นกลุ่มเดียวกัน สวมเสื้อผ้าลักษณะเดียวกันทั้ง 3 คน โดยมี ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เป็นหัวหน้าแก๊งค์ ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในหลายพื้นที่ คือวันที่ 15 มกราคม 2564 พื้นที่ สภ.บางแม่นาง, วันที่ 17 มกราคม 2564 พื้นที่ สภ.บางบัวทอง จึงได้ทำการขยายผลจนทราบว่านำไปผู้ต้องหานำรถไปไว้ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งที่ ถนนสายเคหะการเกษตร ต.คลองโยง อ.พุทธมลฑณ จ.นครปฐม นอกจากนี้ยังพบของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ของพื้นที่ กทม.พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากต้นตอในการลักรถจักรยานยนต์ในหลายพื้นที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสถานีออกสืบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมแก๊งค์ลักรถจักรยานยนต์ได้ของกลางจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบว่าแก๊งค์นี้เตรียมขนขึ้นรถกระบะบรรทุกครั้งละ 6 คันต่อ 1 เที่ยวเพื่อเตรียมนำไปส่งจ.อุบลราชณานีก่อนส่งไปขายที่ประเทศลาว มีหัวหน้าแก๊งค์อายุแค่ 14 ปี แต่ละคันขายคันละ 6-7 พันบาท ส่งออกไปขายต่างประเทศคันละประมาณ 15,000 บาท ซึ่งจากการสอบปากคำให้การรับสารภาพว่าทำงานรับจ้างได้ค่าจ้างน้อย ก่อเหตุแบบนี้วันเว้นวันได้เงินคันละ 6-7 พันแบ่งกันได้มากกว่า 

ฝากเตือนประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์การจอดรถต้องดูสถานที่ที่ปลอดภัย และใช้อุปกรณ์ในการป้องกันให้แน่นหนา เนื่องจากคนร้ายเห็นว่าการลักรถจักรยานยนต์เป็นเรื่องง่ายและสามารถนำไปขายได้ราคาดี จึงก่อเหตุลักษณะแบบนี้เกือบทุกวัน จะได้ไม่ต้องมานั่งผ่อนกุญแจรถ

Share this: