ตำรวจนนทบุรี จับหนุ่มคลั่งทำร้ายคนในครอบครัว แสบวางแผนเปิดน้ำลงพื้นใช้ไฟฟ้าช็อตตำรวจ

24 ม.ค. 2564 | 14:36:41
วันที่ 24 มกราคม 2564 เมื่อเวลา 10 30 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี รรท.ผกก.สภ.บางบัวทอง ต.นนทบุรี แถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายกฤษณะ ดาเดเลาะ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายคนในครอบครัว โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึก เวลา 01.50 น.ของคืนวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยพฤติกรรมของนายกฤษณะ ผู้ต้องหารายนี้ หลังเสพยาเสพติดประเภทยาบ้าเข้าไปแล้ว เกิดอาการคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายคนในครอบครัวและทำลายทรัพย์สินภายในบ้าน ทางครอบครัวจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากเกรงว่านายกฤษณะจะก่อเหตุลงมือทำร้ายคนในครอบครัวเหมือนกับกรณีลูกคลุ้มคลั่งฆ่าแม่ที่กลายข่าวครึกโครม จนต้องหลบหนีออกมานอกบ้านและโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลังรับแจ้งเหตุในเวลาต่อมา พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รรท.ผกก.สภ.บางบัวทอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไประงับเหตุดังกล่าวที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งอยู่ในพื้นที่ ม.14 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบว่านายกฤษณะผู้ก่อเหตุ ได้ปิดไฟมืดทั้งบ้านและวิ่งหลบหนีขึ้นไปอยู่ที่ชั้น 2 ของบ้าน โดยที่พื้นชั้นล่างของบ้าน นายกฤษณะผู้ต้องหาได้เปิดน้ำให้ไหลท่วมพื้นบ้าน จากนั้นจึงตัดสายไฟฟ้านำมาจุ่มแช่กับน้ำที่นองพื้น โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นความผิดปกติจึงยังไม่จู่โจมบุกเข้าจับกุม จากนั้นเมื่อตรวจสอบพื้นที่ในบ้านพบว่ามีกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านอยู่ จึงทำการประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าให้มาช่วยทำการตัดกระแสไฟ จากนั้นจึงเข้าทำการบุกเข้าจับกุมตัวนายกฤษณะที่ชั้นสองของบ้าน แต่นายกฤษณะกลับวิ่งหนีออกมาที่ระเบียงและกระโดดหนีการจับกุม ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ชั้นล่างนอกบ้าน สามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ ตรวจค้นในตัวนานกฤษณะ พบยาบ้าจำนวน 3 เม็ด บรรจุในซองพลาสติกเหน็บอยู่ที่เอว จึงควบคุมตัวนำมาสอบสวนที่โรงพัก สภ.บางบัวทอง โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้มนความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ยังแถลงข่าวเหตุชายเมายาเสพติดคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายมารดาและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าระงับเหตุ ในพื้นที่ของ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี โดยเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งว่า นายอภิวัฒน์ หรือ บังมัด ตานีสะนิ อายุ 28 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดกักขังมารดาตนเองไว้ในบ้าน พร้อมกับถือมีดข่มขู่ไปมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงและจะเข้าระงับเหตุ กลับถูกนายอภิวัฒน์ หรือ บังมัด ใช้อาวุธมีดวิ่งไล่ทำร้าย ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ยุทธวิธีจับกุมตัวได้ในที่สุด พร้อมกับดำเนินคดีใน 4 ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติด ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และพยายามทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายปฎิยัติตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในเรื่องการเข้าระงับเหตุการณ์ต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ หรือเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยในชีวิต ร่างกายและทรัพย์สิน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุแล้ว จะต้องเร่งไประงับเหตุในทันที โดยเฉพาะในกรณีที่ผู้ต้องหาเกิดคลุ้มคลั่งจะต้องมีอุปกรณ์เจ้าระงับเหตุตามยุทธวิธีทุกครั้ง

Share this: