รถพ่วงเบรกไม่อยู่ พุ่งชนรถชาวบ้านจอดติดไฟแดง เสียหายกว่า 10 คัน ทำบาดเจ็บหลายราย จ.สมุทรสาคร

06 ส.ค. 2565 | 05:21:59
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2565 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ พุ่งชนรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงหน้าปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ถนนพุทธสาคร ฝั่งขาเข้ากระทุ่มแบน ถนนพุทธสาคร ตำบลสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

โดยในที่เกิดเหตุนั้น มีรถยนต์ถูกชนต่อๆ กันรวมกว่า 10 คัน และมีผู้บาดเจ็บรวม  7 คนยังไม่ทราบชื่อ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชอ้อมน้อยทั้งหมด โดย 6 คนได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส  มีเพียงเด็กนักเรียนชาย 1 คน ที่เดินขายนมเปรี้ยวอยู่ตรงไฟแดง ถูกเฉี่ยวชนจนกระเด็นขึ้นไปอยู่บนฝากระโปรงของรถแท็กซี่ มีบาดแผลตามร่างกายและขาหัก ขณะที่รถคันก่อเหตุเป็นรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน นครปฐม ที่บรรทุกถ่านหินเต็มคัน 

นายศักดิ์พงษ์ อายุ 31 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บอกว่า ตนเองกำลังจะนำถ่านหินมาส่งที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งก่อนถึงที่เกิดเหตุนั้นตนเองรู้แล้วว่ารถมีความผิดปกติเกิดขึ้น เพราะเบรกไม่อยู่ ซึ่งตนได้ผ่าไฟแดงมาแล้วที่แยกก่อนหน้า ทั้งนี้ก็ได้พยายามที่จะชะลอหยุดรถแต่ไม่สำเร็จ จนกระทั่งมาถึงไฟแดงที่เกิดเหตุก็พยายามจะเหยียบเบรกอีกครั้ง แต่เหยียบเท่าไหร่ก็เบรกไม่อยู่ จึงเฉี่ยวชนกับเด็กขายนมเปรี้ยวที่กำลังเดินข้ามถนนและพุ่งชนเข้ากับรถที่จอดติดไฟแดง จนเกิดการชนต่อๆ กันระนาว  

นายศรุต อายุ 55 ปี คนขับแท็กซี่ ก็เล่าด้วยว่า ช่วงที่รถทุกคันจอดติดไฟแดงนั้น ตนเองได้ยินเสียงตู้มหลายครั้ง พอหันไปดูก็เห็นรถบรรทุกหันหัวไปขวางถนน แล้วก็มีรถยนต์ถูกชนต่อกันมาหลายคันรวมถึงคันของตนเองด้วย

นายพิชัย อายุ 43 ปี คนขับรถยนต์กระบะบรรทุกตู้ทึบ ที่ถูกชนคันแรกก็เล่าว่า ตนเองจอดติดไฟแดงอยู่ แล้วรถบรรทุกพ่วงที่ไม่ได้เบรกเลยก็พุ่งชนท้ายอย่างแรง ก่อนที่จะไปพุ่งชนคันอื่น ซึ่งคนขับรถบรรทุกพ่วงบอกว่า เขาเบรกไม่อยู่เพราะเพิ่งไปทำเบรกมาพอกดลงไปแล้วไม่มีเบรกเลย จึงไม่สามารถเบรกรถได้  ส่วนน้องที่ขายนมซึ่งได้รับบาดเจ็บมากที่สุดนั้น ก็กำลังเดินข้ามถนนทำให้ถูกเฉี่ยวชนจนกระเด็นไปอยู่บนฝากระโปรงรถแท็กซี่ 

 ทั้งนี้ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้ทั้งหมดแล้ว ก็ได้รีบแยกรถเข้าข้างทางก่อนนำไปเก็บรักษาไว้ที่อู่เก็บของกลาง เพื่อรอตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมกันนี้ก็ได้ให้คนขับทุกคันไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา_ตรงประเด็น ข่าว 


 
Share this: