ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี บช.ปส. บุกบ้าน ‘โจ้โจ้ มีนบุรี’ พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่คลองสามวา

05 ก.ค. 2565 | 11:05:18
5 กรกฎาคม 2565 ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี กองบัญชาตำรวจปราบปรามยาเพสติด นำกำลังเปิดปฎิบัติการ ยุทธการสยบไพรี 65/14  โดยได้นำกำลังเข้าตรวจค้น บ้านเลขหลังหนึ่ง ในพื้นที่ซอยหทัยราษฎร์ 16 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา ซึ่งเป็นบ้านของ นายธนกฤต หรือ "โจโจ้ มีนบุรี" ผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ภาคกลาง ที่ถูกจับกุมไปเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา

จากการตรวจค้น พบญาติพี่น้องของนายธนกฤต อาศัยอยู่แต่ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดของนายธนกฤต  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดอายัดทรัพย์สินไว้ เนื่องจากพบว่ามีความเชื่อมโยง ในการใช้เป็นแหล่งพักยาเสพติด และเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด 

พล.ต.ต.พรพิทักษ์ รู้ยืนยง ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 เปิดเผยว่า การปฏิบัติการในวันนี้ตำรวจใช้เวลาในการขยายผลนานกว่า 5 ปี สืบเนื่องจาก ตำรวจกองปราบปราม สามารถจับกุมลูกน้องนายธนกฤตได้เมื่อปี 2560 พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด และให้การซัดทอดว่า นายธนกฤตได้ลักลอบขนยาเสพติด มาจากภาคเหนือและนำกระจายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และพบว่าเครือข่ายนี้มีทรัพย์สินประมาณ 50 ล้านบาท

ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามจนพบว่า นายธนกฤต ได้ขนยาบ้ามาซุกซ่อนไว้ในบ้านหลังดังกล่าวก่อนกระจายไปให้ผู้ค้ารายย่อย และมีพฤติการณ์ในลักษณะนี้หลายครั้ง จนเมื่อเดือนมิถุนายน ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายธนกฤตพร้อมภรรยา

จากการสอบสวนให้การรับสารภาพ และยอมรับว่าทรัพย์สิน บ้านพร้อมที่ดินในซอยหทัยราษฎร์ 16 รวมถึงอพาร์ตเมนต์ ในอำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นเงินที่ได้จากยาเสพติด ซึ่งเป็นการนำไปฟอกเงิน และจากการสืบสวนพบว่านายธนกฤตมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งที่ได้มาซึ่งรายได้ ไม่มีการเสียภาษี แต่มีทรัพย์สิน มีบ้าน มีรถหลายคัน จึงได้ทำการตรวจสอบและยึดอายัดทรัพย์ไว้ หลังจากนี้จะมีการขยายผลเพิ่มเติม เพื่อยึดและอายัดทรัพย์ของขบวนการนี้ต่อไป
Share this: