ตำรวจ ปอศ.บุกรวบสาวตุ๋น "หลอกลงทุน" ขายจิวเวอรี่ ผู้เสียหายหลายราย สูญเงินรวมกันเกือบ 15 ล้านบาท

24 มิ.ย. 2565 | 01:32:01
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ.,พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ รอง ผบก.ปอศ. , พ.ต.อ.พัฒนา ฉายาวัฒน์ รอง ผบก.ปอศ. , พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ. นำโดยพ.ต.ต.ชณิตพงศ์ ศิริเวช ,พ.ต.ต.หญิงสุจิตรา ทองสกุล สว.กก.4 บก.ปอศ.,ร.ต.อ.วีระยุทธ สิงห์เจริญ รอง สว.ฯ ,ร.ต.ต.พรเทพ ธีระชาติ รอง สว.(ป) กก.4ฯ ขยายผลจากกรณีเมื่อประมาณปี พ.ศ.2556-2557 มีกลุ่มผู้เสียหายแจ้งความว่าถูกหลอกให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจจิวเวลรี่ ขายเม็ดพลอย โดยการสั่งซื้อมาขายให้ลูกค้าทั่วไป ซึ่งหลอกกลุ่มผู้เสียหายในลักษณะการบอกปากต่อปาก จะได้ผลตอบแทนเป็นเงินปันผลรายเดือนจากส่วนแบ่งกำไรในอัตราที่สูงกว่ากฎหมายกำหนด และเมื่อถึงกำหนดได้รับเงินปันผลตอบแทนบางส่วน กลุ่มผู้เสียหายไม่ได้รับเงินปันผลหรือผลตอบแทนแต่อย่างใด ความเสียหายรวมเกือบ 15 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปอศ. ได้สืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุดังกล่าว จนทราบตัวผู้กระทำความผิด และจึงได้นำกำลังเข้าจับกุม นางปณิดา อายุ 42 ปี บริเวณหน้าห้องในแมนชั่น ถ.เจ้าฟ้าตะวันออก ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง และกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1301/2564 ลงวันที่ 7 สิงหาคม 2564 จากสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา​ 

ทั้งนี้ บก.ปอศ.ฝากเตือนภัยเล่ห์เหลี่ยมมิจฉาชีพหลอกลวงเหยื่อในหลายลักษณะ หากมีการชักชวนการลงทุน โดยเสนอผลตอบแทนสูงมากผิดปกติ หลอกลวงว่าได้ทุนคืนในเวลาไม่นาน หรือได้ค่าคอมมิชชั่น จากการชักชวนบอกต่อให้ผู้อื่นสมัครสมาชิก ขอให้สันนิษฐานว่า ท่านกำลังตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ ทั้งนี้หากพบการกระทำลักษณะดังกล่าว สามารถสอบถามหรือแจ้งเบาะแสได้ที่ https://wwwfacebook.com/ECDThai
Share this: