เหตุสลด ไฟไหม้บนอาคารพาณิชย์ หลังเพลิงสงบ พบร่างหญิง 2 รายเสียชีวิตนอนติดริมหน้าต่าง

14 พ.ค. 2565 | 09:05:21
เวลา 02.40 น. วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู แจ้งเบื้องต้น เกิดเหตุกลุ่มควัน ภายในอาคารพาณิชย์ ซอย มหรรณพ 3 แขวง เสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานครสรุปเหตุเพลิงไหม้ โรงพิมพ์ ส.วัฒนช่าง พบติดเหล็กดัด สำลักควันเสียชีวิต ในอาคาร 2 ราย เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.อ.อานนท์ ไทรด้วง รอง สว.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้มีผู้ติดค้างภายในโรงพิมพ์ ส.วัฒนช่าง เลขที่ 78/4 ถนนมหรรณพ ซอย 3 แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม.จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย 5 คัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้น หน้ากว้างประมาณตึกแถว 2 คูหา ชั้นล่างเปิดกิจการเป็นโรงพิมพ์รับพิมพ์ปกหนังสือและเข้าเล่ม ส่วนชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 แบ่งเป็นพื้นที่เก็บอุปกรณ์และกั้นเป็นห้องพักจำนวนหลายห้อง เบื้องต้นพบกลุ่มควันและเเสงเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงลากสายส่งน้ำวางหัวฉีดเข้าทำการควบคุมเพลิงนาน 30 นาที กว่าจะสงบ 

เมื่อขึ้นไปสำรวจห้องเก็บของบนชั้นที่ 3 พบร่างผู้พักอาศัยหนีขึ้นไปสำลักควันเสียชีวิตบนพื้นห้อง 2 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.แสงโสม อายุ 33 ปี ทายาทเจ้าของโรงพิมพ์ และ น.ส.วรารักษ์ อายุ 75 ปี แม่บ้าน ทั้ง 2 ราย นอนอยู่ใกล้กัน โดยเนื้อตัวเสื้อผ้าเต็มไปด้วยเขม่าควัน ที่ปากและจมูกมีคราบเขม่าดำจากการสำลักควันไฟ จึงมอบร่างผู้ตายทั้ง 2 รายให้แพทย์นิติเวชทำการผ่าชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง 

CR. กลุ่มดับเพลิงและกู้ภัย , นคร 002 ม.ร่วมกตัญญู  
Share this: