​ส.ต.ต คฝ. ขับบิ๊กไบค์ชน "แพทย์หญิง" เสียชีวิต ระหว่างข้ามทางม้าลาย เจ้าตัวรับผิดขับมาเร็ว ทีมนครบาลเตรียมทำข่าวชี้แจ้ง

23 ม.ค. 2565 | 14:03:10
จากเหตุ ส.ต.ต คฝ.  ขับบิ๊กไบค์ชน "แพทย์หญิง" เสียชีวิต ระหว่างข้ามทางม้าลาย หลายฝ่ายเร่งให้มีการตรวจสอบเอาผิด  เนื่องจากความประมาทและไม่ปลอดภัย แม้จะข้ามถนนในทางม้าลายก็ตาม โดยพญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ"หมอกระต่าย" แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถูกรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ดูคาติ monsten สีแดง ทะเบียน 1กผXXXX เชียงราย ที่มี สิบตำรวจตรี นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2  ตำรวจควบคุมฝูงชน (ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา บก.อคฝ.) พุ่งชน  ช่วงบ่ายของวันที่ 21 มกราคม 2565  บริเวณ ถ.พญาไท ขาออกหน้าโรงพยาบาล สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ 

และจะมีพิธีรดน้ำศพคุณหมอกระต่าย  ที่ศาลา 3 วัดพระศรีมหาธาตุ วรวิหาร(บางเขน )วันนี้ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ 24 ม.ค.65  ก็เป็นวันคล้ายวันเกิดหมอกระต่ายด้วย

ในทางคดี  ส.ต.ต นรวิชญ์  ให้การว่าขับรถมารับเอกสารที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล  เมื่อขับรถผ่านจุดเกิดเหตุได้พยายามจะชิดชวา และจะเปลี่ยนเลน ทำให้มองไม่เห็นคนข้ามถนน ประกอบกับมาด้วยความเร็ว จึงพุ่งชนอย่างแรง
 
ด้าน พันตำรวจเอก บวรภพ สุนทรเลขา ผู้กำกับการ สน.พญาไท  เผยว่า ในส่วนของตัวนายสิบตำรวจคนดังกล่าว พนักงานสอบสวน ได้มีการแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย  ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  ตามขั้นตอนจะมีการนัดตัว ไปยื่นฟ้องต่อพนักงานอัยการ อีกครั้ง ในวันที่ 9 มีนาคม 2565 และขณะนี้ผลการตรวจรถบิ๊กไบค์ ที่มีการส่งตรวจไปที่ กองบังคับการตำรวจจราจร รวมถึงผลการตรวจชันสูตรศพผู้เสียชีวิต เพื่อประกอบสำนวน ส่วนทีมโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แจ้งว่า อยู่ระหว่างทำเอกสารข่าวชี้แจ้งเหตุการณด้วย

Share this: