ตำรวจสน.ปทุมวัน บุกจับสถานบริการ ขายเหล้าเบียร์ ในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ตรงข้าม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวบนักเที่ยว 93 คน ดำเนินคดี

19 ต.ค. 2564 | 09:27:44
เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2564 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าตรวจสอบสถานบริการ ร้าน tapas music bar ในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 18 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมา หลังทราบว่ามีการฝ่าฝืนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และปล่อยให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก โดยไม่มีการเว้นระยะห่าง ตามข้อกำหนดของสาธารณสุข

ภายในร้านพบลูกค้ากำลังนั่งดื่มกินอย่างสนุกสนาน โดยมีการแสดงเล่นดนตรี และมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยไม่เว้นระยะห่าง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมนักเที่ยวที่ใช้บริการทั้งหมด 93 คน แบ่งเป็นผู้ชาย 29 และผู้หญิง 64 คน มาทำการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนสน.ปทุมวัน ดำเนินการตามกฎหมาย

พ.ต.อ.พันษา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนว่าสถานบริการดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายแอลกอฮอล์ และไม่จัดพื้นที่นั่งเว้นระยะห่างให้กับลูกค้า สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมา จึงให้ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบก็พบว่ามีการลักลอบกระทำความผิดและได้ว่ากล่าวตักเตือน เพื่อให้ปรับปรุง

ต่อมาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 64 ทางผอ.เขตปทุมวัน ก็ได้เข้าไปตักเตือนและแนะนำด้วยเช่นกัน แต่สุดท้ายก็ยังพบมีการลักลอบเปิดโดยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่ตักเตือนไปก่อนหน้านี้แล้ว ที่สำคัญคือร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แต่ก็ยังจะฝ่าฝืน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป 
Share this: