ปภ.จันทบุรี เผยน้ำท่วม มีพื้นที่ประสบภัย 6 อำเภอ เร่งระดมเจ้าหน้าที่ ช่วยเหลือประชาชน

13 ต.ค. 2564 | 15:15:29
วันนี้ (13 ต.ค.64) เวลา 14.00 น. ปภ.จันทบุรี รายงานสถานการณ์อุทกภัย กรณีฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (12 ต.ค.64) ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ทางการเกษตร และถนนหลายสายในเขตตัวเมืองจันทบุรี เบื้องต้นมีพื้นที่ประสบอุทกภัย 6 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองจันทบุรี อ.ท่าใหม่ อ.ขลุง อ.มะขาม อ.แหลมสิงห์ และ อ.เขาคิชฌกูฏ รวม 32 ตำบล 162 หมู่บ้าน 9 ชุมชน ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 5,000 ครัวเรือน ประมาณ 15,000 คน ระดับน้ำท่วมชุมชนโดยรอบสูงเฉลี่ย 1-1.5 เมตร น้ำท่วมถนนสูงเฉลี่ย 0.30-1.00 เมตร  

สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย จังหวัดจันทบุรีได้ประสานงานและมอบหมายหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยทหาร ฝ่ายพลเรือน ตำรวจ ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัครมูลนิธิ นำกำลังเจ้าหน้าที่รวมกว่า 500 นาย พร้อมอุปกรณ์เครื่องจักรกลด้านสาธารณภัย เช่น รถขนย้ายผู้ประสบภัย เรือท้องแบน เรือพลาสติก รถประกอบอาหาร รถเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ จังหวัดจันทบุรีได้ตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ อ.เมืองจันทบุรี 1 แห่ง อ.ท่าใหม่ 1 แห่ง และ อ.ขลุง 1 แห่ง มีผู้ประสบภัยเข้าพักในศูนย์พักพิงรวมประมาณ 200 ราย 

ความคืบหน้าสถานการณ์เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ยังมีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่  ถนนสายรองและถนนที่เชื่อมต่อในเขตเมือง /ชุมชน ยังคงมีน้ำท่วมขังสูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ สำหรับถนนสายหลัก (สุขุมวิท/จันทบุรี-สระแก้ว) สามารถสัญจรได้ตามปกติ ซึ่งจังหวัดจันทบุรียังคงเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ พร้อมให้ความช่วยหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย  

 
Share this: