​'นายกตุ้ย' แจงภาพ ประชาชนแน่นชายหาดบางแสนหลังคลายล็อก ชี้เป็นภาพเก่าตั้งแต่ปี 58

15 ก.ย. 2564 | 12:55:48
นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข แจงกรณีภาพคนจำนวนมากแห่เที่ยวชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี หลังคลายล็อก ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมและเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยืนยัน เป็นภาพเก่า

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2564 จากกรณีมีภาพการท่องเที่ยวชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี เป็นภาพประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันไปเที่ยวพักผ่อนชายหาดดังกล่าว รวมทั้งลงเล่นน้ำในทะเลอย่างหนาแน่น หลังคลายล็อค จนทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และกังวลว่า จะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์อีกครั้ง ท่ามกลางยอดผู้ติดเชื้อใน จ.ชลบุรี ยังสูง
 


ล่าสุด นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม หรือ นายกตุ้ย นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้ออกมาชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊ก 'ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม' ถึงภาพดังกล่าว ว่า ไม่ใช่ภาพปัจจุบันของหาดบางแสน โดยระบุว่า บางแสนเปิดหาดให้มาเที่ยวพักผ่อน และให้ทำมาค้าขาย หลังคลายล็อก ทุกครั้งจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก แต่ไม่ได้มามากเหมือนในภาพแน่นอน

ในภาพนี้เป็นไปไม่ได้แน่นอน 1000% บางแสนมีการจัดระเบียบการตั้งวางเก้าอี้ผ้าใบและร่ม มาตั้งแต่ปี 2558 การตั้งวางเก้าอี้ผ้าใบและร่ม เหลือประมาณ 60% กว่าๆ ของพื้นที่ชายหาด บางแสน ที่เหลือเป็นที่ว่าง บนชายหาด เป็นเขตปลอดร่มปลอดเตียงผ้าใบ จะไม่ได้มีร่มแน่นตลอดแนวชายหาด

พร้อมขอวิงวอนสื่อช่วยตรวจสอบก่อนนำมาลงสื่อด้วย เพราะหลายๆ ครั้งการลงภาพและการให้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนและบิดเบือนจะเกิดความเสียหายต่อคนอื่น และผู้ติดตามสื่อโปรดใช้วิจารณญาณในการรับทราบสื่อต่างๆ ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก ศรีราชานิวส์

Share this: