กองปราบ รวบอดีตสาวแบงค์ ปลอมเอกสารตัวเลขสร้างรายการบรรจุเงินเข้าตู้ ATM ปลอม

13 ก.ย. 2564 | 20:30:14
กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นางปณิตา หรือ นันทวัน อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ฐาน “พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ, ลักทรัพย์นายจ้าง, ปลอมและใช้เอกสารปลอม”  โดยจับกุมได้ บริเวณบ้านพัก ถ.นาวงประชาพัฒนา  เขตดอนเมือง 

สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สสน.บก.ป. ได้รับประสานมาจากเจ้าหน้าที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ให้ช่วยดำเนินการติดตามจับกุมนางปณิตา หรือนันทวันฯ ผู้ต้องหาซึ่งได้ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้าง และปลอมและใช้เอกสารปลอม เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณเดือนธันวาคม 2555 ผู้ต้องหาซึ่งเป็นพนักงานธนาคารเเห่งหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่ดูเเลการบรรจุและควบคุมเงินในเครื่องเบิกถอน - ฝากเงินอัตโนมัติ (เอทีเอ็ม/เอดีเอ็ม) ได้สร้างรายการบรรจุเงินเข้าตู้เอทีเอ็มจำนวน2,800,000บาท อันเป็นเท็จขึ้นมา

โดยผู้ต้องหาไม่ได้นำเงินจำนวนดังกล่าวเข้าฝากตู้เอทีเอ็มแต่อย่างใด กลับนำเงินไปใช้ส่วนตัว และยังได้มีการปรับปรุงรายการทางบัญชีเพื่อปกปิดการกระทำความผิดของตน ซึ่งต่อมาเมื่อทางผู้จัดการธนาคารสาขาดังกล่าวทราบเรื่อง จึงได้มีการดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ต้องหา จนกระทั่งถึงกระบวนการพิจารณาคดีในศาล ซึ่งศาลได้มีกำหนดนัดให้ผู้ต้องหาเดินทางมาพิจารณาคดีดังกล่าว แต่ผู้ต้องหากลับไม่มาตามกำหนดนัด ศาลจึงได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา จนทราบว่าผู้ต้องหาได้มาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ จนจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ และนำส่งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 
Share this: