ลำดับเหตุการณ์ 'กราดยิง 2 ศพ' รพ.สนาม ปทุมธานี - พนักงานเซเว่น

24 มิ.ย. 2564 | 13:50:11
ลำดับเหตุการณ์ 'กราดยิง 2 ศพ' รพ.สนาม ปทุมธานี - พนักงานเซเว่น 


เวลาประมาณ 02.50 น. ศูนย์วิทยุ สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 คน ทราบชื่อนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ อายุ 32 ปี แคชเชียร์ จากอาวุธปืนสั้น บริเวณร้านสะดวกซื้อ 7-11 ซอยลาดพร้าว 25 ถ.ลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 

ทราบผู้ที่ก่อเหตุคือนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี  ใช้รถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน 3ฒข-6233 กรุงเทพมหานคร  เป็นอดีตทหารเกณฑ์ชั้นประทวนสังกัดทหารบกปลดประจำการ ก่อเหตุดังกล่าว

ย้อนหลังเหตุการณ์ ก่อเกิดเหตุทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.30 น.นายกวิน กับนายอุราญ ห่อนาค เพื่อนของผู้ก่อเหตุได้พากันมาซื้อเบียร์ที่เซเว่นที่เกิดเหตุ พากันไปดื่มกินที่โรงแรมการ์เด้นอินน์ พอกินเบียร์หมดได้มาซื้อเบียร์เป็นครั้งที่ 2 ตอนเวลาประมาณ 23.00 น. โดยได้ทำเบียร์ตกแตก ทางพนักงานจึงขอเก็บเงินเพิ่ม แต่ทางผู้จัดการเซเว่นบอกกับพนักงานเก็บเงินว่าไม่เป็นไร จากนั้นนายกวินกับนายอุราญพากันกลับที่พัก

เวลาประมาณ 02.33 น. นายกวินได้กลับที่เซเว่นอีกครั้งแล้วได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ยิงนายรัฐวิทย์ จำนวน 3 นัด บริเวณลำตัวด้านหลัง เป็นเหตุให้เสียชีวิต สาเหตุน่าจะมาจากความไม่พอใจที่ถูกคิดเงินเพิ่มจึงก่อเหตุดังกล่าว 

เวลาประมาณ 03.00 น. คนร้ายสวมชุดลายพราง ขับรถกระบะ เดินทางไป รพ.สนาม จ.ปทุมธานี แล้วบุกกราดยิงผู้ป่วยโควิด-19 ภายใน สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ทำให้ผู้ป่วยโควิดเสียชีวิต 1 ราย  จากนั้นขับรถหลบหนีลงใต้ 

จากตรวจสอบข้อมูลนายกวินเคยเข้าพบจิตแพทย์ที่ รพ.พญาไท 2  

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้จัดชุดปฏิบัติการพิเศษ ตชด. ร่วมกับชุดสืบสวนนครบาล  ชุดหน่วยหนุมาน” ของกองปราบปราม และ ชุดสืบสวน กก.5.บก.ป. พร้อมด้วยชุดสยบไพรี ของปส ที่มีความชำนาญ บูรณการกำลังออกไล่ล่า

กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 11.00 น  ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง หลังพบว่าคนร้ายมาหลบซ่อนตัวอยู่ โดยลักษณะบ้านอยู่ภายในสวน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างปิดล้อมพื้นที่และเจรจากับคนร้าย พร้อมกันนี้ได้เตือนพี่น้องประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง ให้ระมัดระวังอันตราย และขอให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่าเข้ามาในพื้นที่ปฏิบัติการของตำรวจอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ภายในบ้าน มีผู้ป่วยติดเตียงอยู่ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่กล้าเข้าไปภายใน

ต่อมา พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 ได้ลงพื้นที่เป้าหมายที่คนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ขณะนี้แล้ว โดยมีเฮลิคอปเตอร์บินสังเกตุการโดยรอบพื้นที่ ที่ผู้ก่อเหตุหลบซ่อนตัวอยู่ สำหรับ ผู้ก่อเหตุมีอาการทางสมอง มักจะคลุ้มคลั่ง และเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มาได้ไม่นาน

เวลา 12.00 น. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ประชาสัมพันธ์ถึงสื่อมวลชนที่กำลังเกาะติดรายงานข่าวเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ปากซอยลาดพร้าว 25 และยิงผู้ป่วยโควิดที่รพ.สนามปทุมธานี ว่า ขอความร่วมมือสื่อมวลชนอย่ากระทำการใดๆ ที่ผิดต่อหลักจรรยาบรรณ ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์สดการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ การต่อสายสัมภาษณ์คนร้าย เพราะจะทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นไปด้วยความยากลำบากมากยิ่งขึ้น และจะส่งผลกระทบในทางคดีภายหลังได้ รวมทั้งขอให้เหตุการณ์เทอร์มินอล 21 โคราช เป็นบทเรียนให้สื่อทุกสำนักปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบขอกฎหมาย

เวลา 12.20 น. คนร้ายยอมกับเจ้าหน้าที่ 


 
Share this: