กองปราบ รวบสาวปลอมสลิปซื้อทองออนไลน์ เสียหายเกือบครึ่งล้าน ตรวจสอบพบประวัติอื้อ

11 มิ.ย. 2564 | 12:18:17
กองบังคับการปราบปราม ร่วมจับกุม น.ส.นิภาธร อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงสงขลาฐาน “ฉ้อโกง” โดยจับกุมได้หน้าบ้าน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณปี 2562 คนร้ายได้ติดต่อซื้อทองออนไลน์กับร้านทองคำรูปพรรณชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยได้ปลอมแปลงสลิปการโอนเงินว่าได้ซื้อทองคำกับทางร้าน จนทางร้านหลงเชื่อ จัดส่งทองคำไปให้กับคนร้าย ซึ่งคนร้ายทำพฤติกรรมลักษณะเช่นนี้ประมาณ 9 ครั้ง มูลค่าความเสียหายกว่า 400,000 บาท โดยจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาโอนเงินมาให้ทางร้านเป็นเงินจำนวน 1 บาทเท่านั้น
ทางผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนเชื่อว่าคนร้าย คือ น.ส.นิภาธรฯ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว
จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา
ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาเป็นบุคคลเดียวกันกับผู้ต้องหาหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมาที่ จ.28/2564 ลง 28 มกราคม 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และฉ้อโกง” และหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ จ.118/2564 ลง 5 เมษายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ปลอมเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอม, หลองลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนโดยทุจริต และฉ้อโกงทรัพย์”

Share this: