คอบอลเตรียมเฮ!! รมต.อนุชา มั่นใจ คนไทยได้ดู EURO 2020 แน่นอน

11 มิ.ย. 2564 | 11:18:54
วันนี้ (11 มิถุนายน 2564) เวลา 09.00 น. ณ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กรณีที่มีกระแสเรียกร้องให้รัฐบาลจัดหาผู้ออกอากาศการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล EURO 2020 ซึ่งจะมีกำหนดการแข่งขันระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน - 11 กรกฎาคม 2564 นี้
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่เพื่อคืนความสุขให้ประชาชนภายหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลเล็งเห็นถึงความสำคัญในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์กับประชาชน โดยเฉพาะสนับสนุนด้านการกีฬาที่เป็นการแข่งขันระดับโลกอย่างฟุตบอล EURO ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือรายละเอียดการจัดซื้อลิขสิทธิ์ และเปิดรับคู่สัญญาที่มีความพร้อมเพื่อให้สามารถดำเนินการถ่ายทอดให้ประชาชนได้รับชมโดยเร็วที่สุด
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้ประสานทาง NBT2HD ซึ่งมีความพร้อมในการถ่ายทอดสด โดยจะเป็นแม่ข่ายหลักนำเสนอการแข่งขันตามตารางที่สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรปกำหนด มั่นใจว่าประชาชนจะได้ชมฟรีตลอดระยะเวลาการแข่งขัน ซึ่งหากเป็นไปได้จะพยายามให้ทันนัดแรกในคืนนี้

Share this: