นาทีปฏิบัติการ !! เจ้าหน้าที่ฯสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย วิสามัญผู้ก่อการร้าย ดับ 2, มอบตัว 1, ทหารพรานพลีชีพ 1 นาย จ.ยะลา

04 พ.ค. 2564 | 23:06:02

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2564 เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ จ.ยะลา ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและกำลังทหารพราน ได้สนธิกำลังร่วมกันติดตามกลุ่มบุคคลตามหมายจับ ซึ่งเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบจากแหล่งข่าวว่า มีกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ ซึ่งมีหมายจับในคดีความมั่นคง จำนวน 3-5 คน ได้เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในหมู่บ้าน บ้านบาตูบือละ หมู่ 2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันปิดล้อมพื้นที่ พร้อมกับได้ประสานผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา เพื่อให้ทำการเจรจากับฝ่ายผู้ก่อเหตุความไม่สงบที่หลบซ่อนอยู่ให้ออกมามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่

โดยต่อมา เวลา 15.40 น.ผู้ก่อเหตุความไม่สงบได้ยอมมอบตัว 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายวันฮาซัน อะซู อายุ 30 ปี ภูมิลำเนา บ.แอร้อง ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นสมาชิกกลุ่มก่อเหตุความไม่สงบระดับปฏิบัติการ ส่วนคนร้ายที่เหลือยังหลบซ่อนตัวอยู่
 
เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจึงได้ทำการเจรจา เพื่อให้ผู้ที่หลบซ่อนอยู่ออกมามอบตัว แต่ไม่เป็นผล กลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ฝ่ายเจ้าหน้าที่จำนวนหลายนัด จึงเกิดการยิงปะทะตอบโต้กันอยู่นานหลายระลอก จนเสียงปืนสงบลงในห้วงเวลาประมาณ 17.50 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารพรานถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 1 นาย ทราบชื่อคือ อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ยะลา

ส่วนผู้ก่อเหตุความไม่สงบ ถูกเจ้าหน้าที่ทำการวิสามัญเสียชีวิต 2 ราย โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ ปืนอาก้า 2 กระบอก ปืนพกสั้น 1 กระบอก ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต จึงได้ทำการตรวจยึดเพื่อตรวจหาหลักฐานความเชื่อมโยงจากอาวุธปืน 

ภายหลังเกิดเหตุ พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมด้วย พลตำรวจตรีปิยวัฒน์ เฉลิมศรี รองผู้บัญชาการภาค 9 พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล รองผู้บัญชาการภาค 9 พลตำรวจโททินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดตามขั้นตอนของกฏหมาย/. 
CR. #เพจข่าวยะลาทูเดย์ 
Share this: