ฟังวิทยุออนไลน์

ทันข่าว 91

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Friday, 06 December 2013 07:26

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมของหลายฝ่าย ว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2556 เกิดเหตุวัยรุ่นขับขี่ขับรถจักรยานยนต์ เข้ามาก่อกวนผู้ชุมนุมบริเวณอนุเสวรีย์ประชาธิปไตย และแยกคอกวัว มีการปาประทัดยักษ์ใส่การ์ด กปปส. รวมถึงทำร้ายร่างกาย มีผู้บาดเจ็บ 2 คน และอีก 1 เหตุการณ์ คือ มีคนร้ายยิงผู้ชุมนุมบริเวณกระทรวงการคลัง ถนนพระราม 6 ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่สืบสวนหาข้อมูลกลุ่มคนร้าย


ส่วนเรื่องการเจรจาให้ผู้ชุมนุม คปท. เปิดเส้นทางบริเวณแยกนางเลิ้ง เพื่อใช้เป็นเส้นทางให้คณะฑูต จากประเทศต่างๆ ใช้เส้นทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ในงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติ วันพรุ่งนี้ (7 ธันวาคม) นั้น ขณะนี้ชุดเจรจาได้พูดคุยกันแกนนำ คปท. ซึ่งแกนนำฯ แจ้งว่าให้คำตอบได้ก่อน 15:00 น. วันนี้

สำหรับกรณีที่ นายสุเทพ ประกาศนัดรวมตัวอีกครั้ง วันที่ 7, 8 ธันวาคม และนัดชุมนุมใหญ่วันที่ 9 ธันวาคม ทางการข่าวยังไม่ได้ข้อมูลว่า ผู้ชุมนุมจะเคลื่อนขบวนหรือเดินเท้าไปยังจุดใดหรือไม่ อย่างไรก็ตามช่วงนี้ยังอยู่ในช่วง งานเฉลิมฉลอง วัน 5 ธันวาคม 2556 เจ้าหน้าที่ตำรวจ เชื่อว่าว่าปัญหาทุกอย่างสามารถยุติได้ด้วยการเจรจา

add a comment