ฟังวิทยุออนไลน์

ทันข่าว 91

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Wednesday, 06 March 2013 11:19
0603255627

ตร.ปอท. จับหนุ่ม 37 ปี โหลดภาพขณะมีเพศสัมพันธุ์ อดีตแฟนเก่า

พล.ต.ต.พิสิษฎ์ เปาอินทร์ ผู้บังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. แถลงจับกุม นายไมตรี ชูวีระเดช อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลธนบุรี ข้อหากรรโชกทรัพย์ รีดเอาทรัพย์ หมิ่นประมาท และฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เผยเเพร่ หรือส่งต่อข้อมูลปลอมหรือเป็นเท็จและลามกและอันเป็นเท็จและลามก

พล.ต.ต.พิสิษฎ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ ปั้ม ปตท. ใกล้หน่วยบริการตำรวจทางหลวงเอกชัย ถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร หลังจาก นางสาว เอ (นามสมุติ) อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความว่า มีผู้นำรูปภาพการมีเพศสัมพันธุ์ของตนกับผู้ต้องหา ซึ่งมีความสพันธุ์เป็นแฟนเก่า โพสลงในโซเซียลเน็ตเวิร์ค เฟซบุ๊ค จำนวน 2 เอคเคาท์ และใช้ชื่อตรงกับตนเอง และชื่อของแฟนใหม่ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ

จากนั้นผู้เสียหาย ได้รับโทรศัพท์ข่มขู่จากผู้ต้องหา ว่า หากต้องการเลิกกับผู้ต้องหา และอยากให้ลบภาพดังกล่าวออก ให้โอนเงิน จำนวน 30,000 บาทไปให้ เพื่อเป็นการเเลกเปลี่ยน พนักงานสอบสวน ปอท. ได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ขอออกหมายจับผู่้ต้องหา

ผู้สื่อข่าวรายงาน เบื้องต้น นายไมตรี ผู้ต้องหา ให้การว่า เงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่ นางสาวเอ ผู้เสียหายยืมไป ขณะที่เป็นแฟนกัน แต่ยังไม่ได้คืนให้ พร้อมยอมรับ เป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวไว้ และได้สร้างเฟซบุ๊ค โดยใช้ชื่อของผู้เสียหาย และแฟนใหม่ จากนั้นได้นำคลิปภาพอัพโหลดเพื่อเผยเเพร่ในเฟซบุ๊คจริง ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด และปฎิเสธให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ พร้อมระบุ จะดำเนินคดีกับสื่อทุกช่อง ทุกฉบับที่ลงข่าวของตนเอง

ขณะที่ พล.ต.ต.พิสิษฎ์ กล่าวว่า ขอเตือนกรณีการอัพโหลดภาพขึ้นโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่างๆ ซึ่งเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมกระทบกับสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายทันที

add a comment