จับอดีตโชเฟอร์แท็กซี่ หนีคดีขน ‘ยาบ้า’ 1 ล้านเม็ด ‘ไอซ์’ 8 กิโลกรัม

26 มี.ค. 2563 | 16:27:50
วันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายอภิชาติ วรชินา อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ที่ 179/2561 ลงวันที่ 7 สิงหาคม 2561 ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ได้ที่บ้านเลขที่ 259/16 ม.1 ถ.หลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร
 
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม  2561 นายอภิชาติ วรชินา  ผู้ต้องหา ได้รับจ้างขับรถขนยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีก 8 กิโลกรัม จาก จ.เชียงราย มาส่งมอบให้ลูกค้า เมื่อมาถึงบ้านแม่ตั๋ง ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จ.ลำปาง พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ตั้งจุดตรวจสกัดยาเสพติดขอตรวจค้นรถ ผู้ต้องหาทำทียื่นใบขับขี่ให้ ก่อนขับรถหนีออกจากด่านไปเจอทางตัน จึงตัดสินใจทิ้งรถไว้แล้วหลบหนีไปอยู่กับแฟนสาวที่ประเทศเมียนมา เมื่อเรื่องเงียบจึงกลับเข้ามากบดานในกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว
 
สอบสวน นายอภิชาติ วรชินา  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า  เมื่อปี 2561 ขณะขับรถแท็กซี่ที่กรุงเทพฯ ได้คบหาเป็นแฟนกับ นางสาวเอ ชาวเมียนมา  ต่อมานางสาว.เอ ได้ชักชวนไปเที่ยวเมียนมา และให้ลองเล่นการพนันที่บ่อนท่าขี้เหล็ก ปรากฏว่า เสียพนันจนหมดตัวจนต้องขายรถแท็กซี่จ่ายหนี้ ระหว่างนั้นมีคนในบ่อนแนะนำให้รับจ้างขนยาเสพติด เนื่องจากมีรายได้ดี จึงตกลงเพราะไม่มีเงิน  
 
นายอภิชาติ รับสารภาพว่า ครั้งแรก รับจ้างขนยาบ้า 5 แสนเม็ด ได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท ครั้งที่ 2 ขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 8 กิโลกรัม  แต่ขณะขับมาเจอด่านจนต้องทิ้งรถหนีไปอยู่กับแฟนสาวที่ประเทศเมียนมา แต่เมื่อแฟนสาวทราบว่า ตนมีคดีติดตัว จึงบอกเลิก หลังจากนั้น ได้เดินทางกลับมาประเทศไทย กระทั่งถูกจับกุมตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.แม่พริก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Share this: