ผบ.ตร. กำชับ ตร.นครบาล ด่านตรวจวัดควันดำ สกัด PM2.5 พื้นที่ทำป้ายให้ ชัดเจน อย่าให้ ‘ปชช.’ สับสน

24 ม.ค. 2563 | 16:47:28
วันที่ 24 มกราคม 2563 ที่กองบัญชาการตำรวจนคบาล (บช.น.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.), พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย, พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.), พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก, พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร และ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ร่วมประชุมกำหนดมาตรการการป้องกันและแก้ไขปัญหามลพิษจากฝุ่นละออก PM2.5 โดยมีตัวแทนข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าร่วมประชุม 136 คน
 
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า จากการฟังบรรยายสรุปในที่ประชุม พบว่า มลพิษทางอากาศเกิดจากรถยนต์เป็นส่วนใหญ่ 70-80% โดยเฉพาะรถที่ใช้เครื่องยนต์ ดีเซล สำหรับมาตรการต่าง ๆ ได้มอบหมายในที่ประชุมไปแล้วให้ทุกพื้นที่ในสังกัด กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ช่วยกัน โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เป็นผู้ควบคุมการปฎิบัติให้ชัดเจน
 
ส่วนมาตราการที่ตำรวจ กำลังดำเนินการอยู่ตอนนี้ อาทิ การตั้งด่านตรวจวัดควันดำ ได้สั่งกำชับให้ตำรวจทำป้ายประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเห็นชัดเจน ว่า เป็นการตั้งด่านเพื่ออะไร เพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดความสับสนและเป็นการลดความตื่นตระหนก ทั้งนี้ ตนเห็นว่า การแก้ปัญหามลภาวะทางอากาศจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมถึง ประชาชนที่จะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาด้วย

Share this: