ตร. แจ้งข้อหาเพิ่ม ‘ไอซ์ หีบเหล็ก’ ข่มขืน-ฆ่าโดยไตร่ตรอง-อำพรางศพ

24 ม.ค. 2563 | 01:13:33
วันที่ 24 มกราคม 2563 ที่ศาลอาญาธนบุรี พนักงานงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เดินทางเข้ายื่นคำร้องขอหมายจับ นายอภิชัย หรือ ไอซ์  องค์วิศิษฐ์  อายุ 40 ปี  เพิ่มเติมในคดีฆาตกรรม นางสาวกุ๊กกิ๊ก 2 หมายจับ โดยหมายจับแรก เป็นกรณีมีหลักฐานอันสมควรเชื่อว่า  นายอภิชัย หรือ ไอซ์ องค์วิศิษฐ์ ได้กระทำความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้โดยใช้อาวุธปืน, ข่มขืนใจผู้อื่นโดยมีอาวุธ, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ส่วนหมายจับ เป็นกรณีมีหลักฐานอันสมควรเชื่อว่า  นายอภิชัย หรือ ไอซ์ ได้กระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,โดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย, ลอบฝังซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผุ้อื่นถึงแก่ความตายและทำให้เสียหาย เคลื่อนย้าย หรือทำให้เสื่อมค่าซึ่งศพ
 
ทั้งนี้ ศาลอาญาธนบุรี ได้ออกหมายจับตามที่พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ร้องขอ
 
อย่างไรก็ตาม นายอภิชัย หรือ ไอซ์ องค์วิศิษฐ์ ผู้ต้องหา ปัจจุบันยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ จากกรณีที่พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องฝากขัง ในข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 และครอบครองอาวุธปืน ไว้ก่อนหน้านี้
 
ผู้สื่อข่าวรายงาน วันเดียวกัน ที่บ้านเลขที่ 59 ถนนเพชรเกษม ซอย 47 แขวงและ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านพักของนายอภิชัย หรือ ไอซ์  องค์วิศิษฐ์ ผู้ต้องหาในคดี เจ้าหน้าที่ยังคงลงพื้นที่ เพื่อค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากเมื่อวาน ได้ค้นพบหีบ ที่ภายในมีโครงกระดูก ที่เชื่อว่า ถูกนายอภิชัย หรือ ไอซ์ ฆาตกรรแล้วนำศพใส่ไว้ในหีบถ่วงลงในบ่อน้ำ ข้างบ้าน  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังกั้นพื้นที่โดยรอบ ห้ามบุคคลภายนอกเข้า
 
ด้าน พ.ต.อ จิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผกก ดส. บช.น.) กล่าวว่า  ภายหลังจากการค้นหาเสร็จสิ้นไปเมื่อวานนี้ จากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำการรวบรวม พยานหลักฐานทั้งหมดว่า  ทั้ง 2 โครงกระดูกที่พบ  เป็นใคร  โดยได้ทำการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล  สำหรับโครงกระดูกชุดแรกที่พบ ทางเจ้าหน้าที่ ได้ตัวอย่าง  DNA มาแล้ว  กำลังรอผลเพื่อยืนยันว่า ตรงกับ DNA ของ เด็กหญิง วัย 12 ปี หรือไม่อย่างไร
 
ส่วนโครงกระดูกของหญิงสาว อีกราย    ขณะนี้ยังไม่มีญาติหรือครอบครัว เข้าแจ้งความ เจ้าหน้าที่ จึงทำได้แต่เพียงสเก็ตช์ภาพ ตามที่พยาน บอก และเมื่อภาพได้เผยแพร่ออกไป และบุคคลที่ใกล้ชิด ญาติพี่น้อง ที่หายไป และชื่อออย ขอให้มาพบเจ้าหน้าที่ ขณะนี้มีประชาชนส่งภาพรูปหญิงสาวที่ชื่อ ออย มาให้เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ตรงกับคำให้การของพยาน
 
“สำหรับแนวทางการค้นหานั้น ถือว่าเป็นที่สิ้นสุด ยังคงเหลือเพียงแนวทางการดำเนินคดี ผลตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล เพราะการค้นหานั้นทางตำรวจมี การตั้งธง ไว้เพียงแค่ 3 ศพ คือ น้องกุ๊กกิ๊ก , เด็กอายุ 12 ปี, และน้อง ออย  ที่พบล่าสุด เพราะทั้ง 3 คน เป็นไปตามคำให้การของพยาน แต่หากมีพยานเพิ่มเติมในเรื่องของศพ หรือ คาดว่าจะมีการทิ้งศพเพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่ก็พร้อมที่จะทำการค้นหาอีกครั้ง” พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าว

Share this: