บุกค้นบ้าน พร้อมรวบหนุ่มใหญ่ วัย 44 ปี ของกลางอาวุธ ‘ปืน-กระสุน’ หลังชุดสืบฯ ภาค 1 ร่วมกับ ตร.อ่างทอง ขยายผลลำกล้องเก็บเสียง ‘ไซเลนเซอร์’ คดีอดีต ผอ.โรงเรียนชิงทรัพย์ร้านทอง

24 ก.พ. 2563 | 14:57:31
วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563  พ.ต.ท.พูนสุข เตชะประเสริฐพร รองผู้กำกับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 (รอง ผกก.สส.บก.สส.ภ.1), ร.ต.อ.อนุรักษ์ ดวงดี รอง สว.กก.สส.ภ.1, ร.ต.อ.ศักดา แช่มช้อย รอง สว.กก.สส.ภ.1  นำกำลังเข้าประสาน พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์  ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง นำหมายค้นศาลจังหวัดอ่างทอง ที่ 12/2563 เข้าตรวจค้น ร้านพรพรหม ซึ่งเป็นตึกแถวอาคารพาณิชย์ เลขที่ 19 ถนนสุวพันธ์ 2 ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง
 
เมื่อเข้าไปตรวจค้นภายในห้องนอนชั้นบน เจ้าหน้าที่ถึงกับผงะเมื่อพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน จำนวนมากอยู่ในห้อง ประกอบด้วย ท่อเก็บเสียง (ไซเลนเซอร์) แบบเดียวกับที่ นายประสิทธิชัย  หรือ กอล์ฟ เขาแก้ว อดีต ผอ.โรงเรียน ผู้ต้องในคดีชิงทรัพย์ร้านทอง ออโรร่า ในห้างสรรพสินค้าฯ จังหวัดลพบุรี ใช้ จำ นวน 1 ชิ้น, อาวุธปืนไทยพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก (ปืนเถื่อนไม่มีทะเบียน),  อาวุธปืนลูกซองแฝดยาว 1 กระบอก,  อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก, อาวุธปืนพกสั้นกึ่ง ขนาด 11 มม. 1 กระบอก และ อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก, ชิ้นส่วนชุดประกอบปืนยาว 7 กระบอก, นอกจากนั้นยังพบ เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 207 นัด, กระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 150 นัด, กระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 545 นัด, กระสุนปืนขนาด .22 แม็ก 32 นัด
 
ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายชัยยศ  หรือ อ๋า พลอยรัศมีกุล อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยเจ้าของร้านพรพรหม ให้การรับว่า  เป็นเจ้าของปืนและเครื่องกระสุนดังกล่าว โดยอ้างว่า เป็นคนชอบยิงปืน ซื้อและสะสมอาวุธดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนและขยายผลที่ สภ.เมืองอ่างทอง
 
ด้าน พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นจับกุมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมากครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ได้สั่งการให้สอบสวนขยายผล เรื่องท่อเก็บเสียง (ไซเลนเซอร์)ในคดีที่ นายประสิทธิชัย หรือ กอล์ฟ  เขาแก้ว  อดีต ผอ.โรงเรียนชั้นประถมใน จ.สิงห์บุรี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเก็บเสียงจ่อยิงชิงทองอย่างโหดเหี้ยมฆ่า 3 ศพ ในห้างกลางเมือง จ.ลพบุรี ซึ่งผลจากการสืบสวนขยายผลตรวจสอบจากผู้ที่ขายท่อเก็บเสียง (ไซเรนเซอร์) พบว่า นายชัยยศ หรือ อ๋า พลอยรัศมีกุล เป็น 1 ในคนที่สั่งซื้อมา  และแนวนทางสืบสวน ยังพบว่า  นายชัยยศ สะสมอาวุธปืนไว้จำนวนมาก จึงได้ขอหมายศาลเข้าตรวจค้นดังกล่าว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อ้างว่า ชอบสะสมอาวุธปืน จึงได้แจ้งข้อหามีอาวุธปืน ซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ และ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ขณะเดียวกันได้ให้พนักงานสอบสวนส่งของกลางไปตรวจพิสูจน์ หากพบความผิดเพิ่ม ก็จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

Share this: