อดีตพ่อค้าหนุ่ม วัย 26 ปี จนมุมตำรวจกองปราบ ตามหมายจับ “ฉ้อโกงฯ” – “พ.ร.บ.คอมฯ” นำเงินที่ลูกค้า สั่งซื้อสินค้า ออนไลน์ ไปใช้หนี้พนัน

13 ก.พ. 2563 | 22:20:50
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุมตัว นายธนนนท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ 71/2563 ลงวันที่ 29 มกราคม 2563
 
สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 2561 ผู้ต้องหา  มีอาชีพขายรองเท้าและสินค้าอย่างอื่น ผ่านสื่อออนไลน์ เล่นการพนันบอลและติดหนี้การพนันบอลเป็นจำนวนเงินหลายแสนบาท จึงโดนเจ้าหนี้โต๊ะบอลทวงหนี้ แต่ไม่มีเงินจ่ายให้ จึงได้คิดวางแผนโดยการหลอกขายสินค้าออนไลน์ โดยอาศัยความน่าเชื่อถือที่เป็นพ่อค้าออนไลน์มาก่อน เมื่อลูกค้าโอนเงินให้แล้ว นายธนนนท์  ผู้ต้องหา ไม่ได้ส่งสินค้าให้โดยจะบ่ายเบี่ยงอยู่ตลอด เมื่อนายธนนนท์ ได้เงินแล้ว ก็จะนำไปจ่ายค่าหนี้พนันบอล และหมุนเวียนไปจ่ายคืนให้กับลูกค้าคนอื่นที่ถูกหลอกให้โอนเงิน โดยกระทำในลักษณะนี้กับลูกค้าจำนวนหลายราย จนถูกผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีและถูกจับกุมมาแล้ว 2 ครั้ง และถูกจับกุมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3
 
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ออกสืบสวนหาข่าวจับกุมผู้ต้องหา ได้พักอาศัยอยู่ใน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี และมักจะปรากฏตัวบริเวณห้างสรรพสินค้าย่านติวานนท์ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จึงได้เดินทางเพื่อตรวจสอบและเพื่อที่จะดำเนินการจับกุม ขณะเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สังเกตุการณ์อยู่บริเวณลาดจอดรถ ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวพบ บุคคลตรงลักษณะตรงตามหมายจับบริเวณลาดจอดรถ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแสดงหมายจับและได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา นำส่งร้อยเวรสอบสวน สน.บางนา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

Share this: