เลขาธิการ ป.ป.ส. ขอบคุณพลเมืองดี ส่งคลิป พฤติกรรมข้าราชการ ไม่เหมาะสม ก้าวร้าว! สั่งย้ายด่วน พร้อมตั้ง คกก.สอบเอาผิดวินัย

13 ก.ค. 2563 | 15:39:59
วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) กล่าวถึงกรณี พลเมืองดี เผยแพร่คลิปเหตุการณ์เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 03.00 น. เป็นคลิปอุบัติเหตุจราจร ในพื้นที่ สน.ดอนเมือง ระหว่างรถยนต์กับรถจักรยานยนต์ โดยภาพในคลิปดังกล่าว เป็นผู้ชาย สวมเสื้อยืดสีดำ ขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล วอลโว่ มีพฤติกรรมก้าวร้าวกับคู่กรณีซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ และไม่ให้การช่วยเหลือคู่กรณีทั้งที่ได้รับบาดเจ็บ
 
นายนิยม กล่าวว่า สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้วพบว่า ผู้ชายที่ปรากฎในคลิป สวมเสื้อยืดสีดำ เป็นข้าราชการในสังกัด ป.ป.ส. ซึ่งถือเป็นการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ในเบื้องต้น ได้มีคำสั่งให้มารายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาเหนือชั้น และได้ลงนามในคำสั่งให้เข้ามาประจำในส่วนกลาง และแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการด้านวินัยต่อไป สำหรับการละเมิดคู่กรณี ให้หน่วยงานและผู้เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายโดยที่ สำนักงาน ป.ป.ส. จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่
 
“จากภาพเหตุการณ์ที่ปรากฎ สำนักงาน ป.ป.ส. จะดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้องให้รวดเร็วเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป”
 
ผู้สื่อข่าวรายงาน นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) ยังได้กล่าว ขอโทษต่อผู้เสียหายและสังคมในสิ่งที่เกิดขึ้น และขอฝากขอบคุณพลเมืองดีและพี่ น้องประชาชนที่ช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นบุคคลมีลักษณะพฤติกรรมดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลเข้ามาได้ที่ สำนักงาน ป.ป.ส. ผ่านสายด่วน 1386 หรือแจ้งมาที่ เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ เว็บไซต์ www.oncb.go.th  ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง สำนักงาน ป.ป.ส. จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและจะดำเนินการกับผู้กระทำความผิดทุกกรณีไม่มีข้อยกเว้น

Share this: